Theo một báo cáo mới, người dân Canada có thể đã vô tình mua lượng hàng hóa trị giá hàng tỷ đô-la do lao động trẻ em ở những nước khác sản xuất.

Hàng hóa do lao động trẻ em sản xuất ra tràn ngập Canada - 0

Hôm thứ Hai 12/6, tổ chức World Vision Canada công bố báo cáo cho rằng lượng nhập khẩu các loại hàng hóa này vào Canada lên tới tổng cộng 34 tỷ đô-la trong năm ngoái, tăng từ mức 26 tỷ đô-la vào năm 2012.

Tổ chức này cho rằng mức tăng 31% đó nên là hồi chuông thức tỉnh cho cả giới chính khách lẫn người tiêu dùng.

Báo cáo này nhắc tới số lượng nhập khẩu gia tăng về áo quần từ Bangladesh, cà chua từ Mexico và giày dép từ Ấn Độ như những lý do để người tiêu dùng kiểm tra nơi sản xuất.

Báo cáo này nhắc lại một lời kêu gọi chính quyền các cấp ban hành những luật mới để buộc các công ty công khai chuỗi cung ứng của họ để chứng minh rằng hàng hóa của họ không phải do lao động trẻ em hay lao động cưỡng bức sản xuất.

Trong tình hình thiếu sự can dự của nhà nước, báo cáo này yêu cầu các công ty chủ động công bố các thông tin đó.

Báo cáo không cáo buộc bất cứ công ty Canada nào cố tình đồng lõa trong việc sử dụng lao động trẻ em hay lao động cưỡng bức, mà tổ chức này không phát hiện bằng chứng nào cả.

Tổ chức này cho biết ước tính có khoảng 21 triệu người bị cưỡng bức, bị cài bẫy hoặc uy hiếp buộc phải làm việc, trong đó có 5,5 triệu trẻ em.

Nguồn: thoimoi.com


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài