Một cuộc đình công OPG sẽ có tác động tàn phá đối với nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày.

425 1 Mot Nua Ontario Co The Bi Mat Dien Do Cong Nhan Dien Luc To Chuc Dinh Cong

 thì hãy sẵn sàng vì Ontario đang hướng tới một cuộc đình công lớn sẽ còn tồi tệ hơn nhiều.

Ontario Power Generation (OPG), người chịu trách nhiệm cung cấp nhiệt và điện cho các gia đình và doanh nghiệp ở Ontario, chuẩn bị đình công sau nhiều tháng đàm phán hợp đồng thất bại. 

Giờ đây, gần 6000 công nhân liên hiệp tại OPG đã bỏ phiếu ủng hộ hành động công việc sẽ đưa tỉnh này vào bóng tối. 

425 2 Mot Nua Ontario Co The Bi Mat Dien Do Cong Nhan Dien Luc To Chuc Dinh Cong

OPG là tiện ích năng lượng chính ở Ontario, có nghĩa là họ chủ yếu chịu trách nhiệm cung cấp ánh sáng, điện và nhiệt cho một số lượng lớn người bản địa. Trở lại vào tháng ba năm nay, hợp đồng đã được ký kết với các công nhân liên hiệp của họ trong Liên minh Công nhân Điện lực (PWU). Kể từ đó, hai bên đã đàm phán để cố gắng đạt được thỏa thuận mới nhưng không có may mắn cho đến nay. 

Liên minh hiện đang ở vị trí tấn công chính thức.

 Sau khi từ chối lời đề nghị hợp đồng cuối cùng của OPG, Liên minh Công nhân Điện lực đã bỏ phiếu ủng hộ hành động công việc, điều này có thể có nghĩa là sẽ có một cuộc đình công toàn diện ở Ontario. 

Rõ ràng, một cuộc đình công như thế này sẽ có tác động bất lợi đến Ontario. 

Vì OPG cung cấp điện cho ít nhất 50% gia đình và doanh nghiệp ở Ontario, cuộc đình công này về cơ bản sẽ kéo theo sự cố. 

Chính phủ Ontario cũng cảnh báo rằng việc thiếu quyền lực sẽ có tác động nhỏ giọt đối với hầu hết các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta khi họ dựa vào quyền lực để điều hành. 

Trong một tuyên bố, chính phủ cảnh báo rằng một cuộc đình công OPG sẽ tàn phá nền kinh tế. 

425 3 Mot Nua Ontario Co The Bi Mat Dien Do Cong Nhan Dien Luc To Chuc Dinh CongCho đến thời điểm hiện tại, chính phủ vẫn đang thúc giục hai bên đạt được thỏa thuận để không cần phải có hành động đình công. Trong tuyên bố của mình, chính phủ tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ không cho phép các gia đình và người cao niên ở Ontario trải qua kỳ nghỉ lễ trong bóng tối hoặc đi ra ngoài mà không có hơi nóng.

Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì được yêu cầu để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Ontario.” 

 

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài