Người lao động có nhu cầu di cư đến Quebec có thể tận dụng một trong những tỉnh có nhiều dòng nhập cư cho người lao động:

Vào thứ Hai, ngày 1 tháng 10 năm 2018, tỉnh Quebec của Canada đã bầu một chính phủ mới : Liên minh Avenir Quebec (CAQ) do doanh nhân kiêm chính trị gia, Francois Legault lãnh đạo. Chính phủ mới này sẽ thay thế Chính phủ Tự do trước đó và sẽ mang lại một chính sách hoàn toàn mới về vấn đề nhập cư ở Quebec.

 

425 1 Quebec Chinh Phu Moi  Chinh Sach Nhap Cu Moi

CAQ LÀ GÌ?

CAQ là một bên tương đối mới, được thành lập bởi Legault vào năm 2011. Nhóm đã hứa hẹn đầu tư đáng kể vào giáo dục và cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Quebec. Phù hợp với lịch sử của Legault trong kinh doanh, bên hỗ trợ phát triển các cơ hội kinh doanh tại Quebec và tăng nguồn lực khu vực tư nhân.

Trước cuộc bầu cử này, Quebec đã bị chi phối bởi Đảng Tự do trong gần 15 năm qua. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử hôm thứ Hai, Đảng Tự do đã giành được số phiếu bầu lịch sử thấp, bàn giao quyền kiểm soát của một chính phủ đa số cho CAQ. Khi CAQ nắm quyền kiểm soát chính phủ đầu tiên của họ, tất cả các đôi mắt sẽ dồn vào Francois Legault để xem cách ông xử lý những thách thức của lãnh thổ nói tiếng Pháp duy nhất tại Canada này.

CHÍNH SÁCH MỚI VỀ DI TRÚ CỦA CAQ NHƯ THẾ NÀO?

Chính quyền CAQ đã đưa một vấn đề trung tâm trong chiến dịch tranh cử đó là: hứa sẽ cắt giảm mức nhập cư Quebec bằng xấp xỉ 20% và chuyển hướng nhập cư sang những nguồn lực tài chính để đảm bảo luồng nhập nhập cư tốt hơn vào nền văn hóa Quebec. Điều này sẽ làm giảm khoảng 10.000 cư dân thường trú mới mỗi năm. CAQ đã không cung cấp chi tiết cuối cùng về các loại di trú sẽ bị ảnh hưởng (kinh tế, tài trợ gia đình, hoặc các lớp học tị nạn).

Đồng thời, CAQ cũng đưa ra khả năng sẽ áp đặt một kỳ thi tiếng Pháp và kiểm tra giá trị cho những người nhập cư tiềm năng sau khi họ đã sống ở Quebec trong ba năm. Những người không vượt qua bài kiểm tra như vậy sẽ bị buộc rời khỏi tỉnh. Vẫn chưa rõ liệu CAQ có cố gắng làm theo kế hoạch này hay không, hoặc thậm chí nếu kế hoạch đó là hợp pháp. Khả năng loại bỏ những người nhập cư không nổi trội bằng tiếng Pháp sẽ là một hành vi vi phạm quyền lợi của họ.

Legault sẽ cố gắng để chính phủ thông qua kế hoạch nhập cư của ông ấy? Nếu ông ấy làm thế, những thay đổi hệ thống này sẽ bị thách thức tại tòa án? Chỉ có thời gian sẽ cho biết, khi đảng mới tìm thấy vị thế của mình trong chính phủ.

QUEBEC DI TRÚ?

Công nhân có tay nghề cao của Quebec (QSW) : Dành cho những công nhân lành nghề sống bên trong hoặc bên ngoài Quebec. Tiếng Pháp là không cần thiết. QSW sử dụng hệ thống dựa trên điểm để xếp hạng và chọn ứng cử viên, vì vậy chỉ những người có hồ sơ có tính cạnh tranh cao mới được chọn.

Chương trình Trải nghiệm Quebec (PEQ) : Dành cho các công nhân lành nghề nói tiếng Pháp có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập ở Quebec.

Các luồng xuất nhập cảnh kinh doanh : Quebec cung cấp một số luồng nhập cư cho các nhà đầu tư và doanh nhân có vốn đầu tư đáng kể về tài chính và chuyên môn kinh doanh trong tỉnh.

 

Tạp chí CANADA

 

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài