Chính quyền thành phố Edmonton cũng như cảnh sát Edmonton đang nhắc nhở các tài xế chạy xe trong mùa Đông giá lạnh. Nếu không cẩn thận thì bạn sẽ có thể bị phạt $155 vì không hiểu luật.

Sẽ bị phạt $155 nếu chạy xe trong tình trạng này vào mùa đông ở Canada - 0

Cảnh sát và chính quyền thành phố Edmonton yêu cầu tất cả các tài xế phải quét sạch tuyết và cạo hết băng đá trên kính xe trước khi di chuyển ra ngoài đường để không cản trở việc lái xe. Tuyết vương trên kính khiến chó lái xe bị giảm tầm nhìn và rất có thể gây ra tai nạn.

Trời lạnh khiến các tài xế nản lòng và không muốn quét sạch tuyết hay băng đá trên kính xe, điều đó sẽ gây nguy hiểm trong lúc lái xe vì tài xế sẽ không thấy đường, không thấy người đi bộ và những xe khác. Chỉ cần bỏ ra một vài phút để quét tuyết và cạo băng đá trên kính xe thì việc lái xe sẽ an toàn hơn cho chính tài xế lái xe đó và những người trên xe.

Theo cảnh sát Edmonton , trường hợp những xe bị gọi vào lề đường với lý do xe không được quét sạch tuyết thì tài xế có thể bị phạt $155.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân nhớ khóa xe khi và nổ máy xe cho ấm trước khi chạy trước tình trạng mất cắp xe đang phổ biến trong mùa Đông này.


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài