Thời sự ở Canada

  Bản tin hàng ngày

  1 Sinh Vien Phong Toa Cac Truong Hoc O Paris De Phan Doi Bau Cu

  Sinh viên phong tỏa các trường học ở Paris để phản đối bầu cử

  Các sinh viên đã phong tỏa năm trường học ở Paris vào thứ Ba để thể hiện mối quan tâm chính trị của họ trước vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống vào Chủ nhật.

  1 Sinh Vien Phong Toa Cac Truong Hoc O Paris De Phan Doi Bau Cu

  Ngoài năm nhà hàng bị phong tỏa, vũ trụ Paris 8 ở Saint-Denis đã bị đóng cửa “vì lý do an ninh”.

  Các học sinh – những người còn quá trẻ để có thể phát ra tiếng nói của mình tại thùng phiếu – đã phản đối các lựa chọn có sẵn cho cử tri trong vòng thứ hai – nơi đương nhiệm Emmanuel Macron đối đầu với nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen – và theo dõi các cuộc biểu tình của sinh viên trước đó tại Sorbonne .

  Nhiều người đã biểu tình để phản đối những gì họ cho là các chính sách bất cập về biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội của cả hai ứng cử viên trong vòng bỏ phiếu cuối cùng, cũng như việc cử tri thiếu sự lựa chọn.

  Một sinh viên nói với AFP: “Nó là sự tiếp nối của những gì đã xảy ra tại Sorbonne. “Chúng tôi muốn có vòng xã hội thứ ba, vì hai ứng cử viên đủ tiêu chuẩn vào vòng thứ hai không có chương trình xã hội hoặc sinh thái.

  “Chúng tôi muốn mang đến một hơi thở mới cho nền Cộng hòa thứ Năm này một chút vào giai đoạn cuối của cuộc đua.

  “Chúng tôi đã chán ngấy nhà nước phát xít. Chúng tôi ở đây chống lại Marine Le Pen, chống lại chủ nghĩa phát xít, vì khí hậu và chống lại chủ nghĩa tư bản, ”một sinh viên khác tại lycée Louis-le-Grand ở quận 5 của thủ đô cho biết.

  “Chúng tôi đã chặn tất cả các lối vào. Chúng tôi sẽ ở đó lâu nhất có thể ”.

  Khoảng 100 học sinh phong tỏa ngôi trường danh giá. Một số sinh viên hô vang khẩu hiệu chống lại “Mặt trận Quốc gia” – tên cũ của đảng Quốc gia Rassemblement cực hữu của ứng cử viên vòng hai Marine Le Pen.

  Các cuộc phong tỏa đã kết thúc một cách hòa bình vào cuối ngày.

  Nguồn: The Local

   

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài