Những người nghiên cứu về văn hóa Triều Tiên dường như tin rằng “mọi người thích nói về Bắc Triều Tiên vì bạn có thể nói bất kỳ điều gì về đất nước này.” Tuy nhiên, những tin tức như Kim Jong-un dùng một chiếc máy phun lửa để thiêu sống một bộ trưởng hay tàu của Triều Tiên hạ cánh thành công trên mặt trời là không có cơ sở.

Trang Brightside đã làm sáng tỏ cuộc sống của người dân ở Triều Tiên qua việc so sánh với Hàn Quốc. Việc bán đảo Triều Tiên bị chia cắt đã gây tác động rất lớn đối với cuộc sống người dân ở cả hai miền.

1. Thủ đô Pyongyang (Triều Tiên) và thủ đô Seoul (Hàn Quốc)

425 1 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Từ trên cao, cả hai thủ đô đều có vẻ là những siêu đô thị lớn.

2. Ảnh toàn cảnh

425 2 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Hai thành phố có chung một bức ảnh toàn cảnh trên sông Hàn.

3. Trung tâm thành phố

425 3 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Đây là khung cảnh các khu phố buôn bán ở cả hai thành phố

4. Khu dân cư

425 4 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Và đây là các khu dân cư. .

5. Thời trang

425 5 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Ở Triều Tiên áo thời trang có thể mua được ở các siêu thị quốc tế (dành cho những người giàu) hoặc từ những người bán hàng ở Trung Quốc. Tất nhiên, không thể so sánh với Hàn Quốc, được xem là một trong những quốc gia ăn mặc trang nhã nhất trên thế giới. 50 năm phát triển thời trang đã tạo ra khoảng cách rất lớn lớn giữa hai đất nước này.

6. Giáo dục

425 6 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Giáo dục ở Triều Tiên dựa trên 1 năm học chuẩn bị và 10 năm học bắt buộc. Sau đó, những tài năng trẻ và con nhà giàu sẽ được vào các trường đại học, những học sinh còn lại phải đi tìm việc. Văn học phương Tây và địa lý cũng nằm trong số các môn học, nhưng để minh họa lối sống phương Tây, các giáo viên chủ yếu sử dụng các nước châu Phi. Đối với Hàn Quốc, chương trình học kéo dài 12 năm và các trường đại học ở đây được xem là những trường có uy tín nhất trên thế giới. Được học tập ở đây là mơ ước của học sinh nhiều quốc gia.

7. Việc làm

425 7 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Như bạn thấy đấy, 70 năm cũng không thể xóa bỏ những thói quen cũ. Mức lương trung bình mà Triều Tiên đưa ra là bao nhiêu? Bạn sẽ ngạc nhiên, nó vào khoảng 3 USD (khoảng 60.000 VNĐ) một ngày, trả bằng vé mua thức ăn. Mức lương trung bình ở Hàn Quốc cao gấp 1.000 lần.

8. Văn hóa

425 8 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

K-pop sáng chói và tràn đầy năng lượng khiến nhiều người chạy trốn khỏi Triều Tiên bị sốc. Thực tế, nhiều người đào tẩu khỏi Triều Tiên phải tham gia khóa học 3 tháng để thích nghi với cuộc sống hiện đại.

9. Thức ăn

425 9 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Ở Triều Tiên, việc thiếu trái cây và rau quả là điều hiển nhiên, đó cũng là lý do tại sao táo và cải bắp rất phổ biến. Việc thiếu các thực phẩm giàu đạm ảnh hưởng đến chiều cao trung bình của người dân. Để bổ sung protein, người dân Triều Tiên bắt đầu săn ếch và bắt rùa. Xe chở thực phẩm trên đường phố các thành phố lớn cung cấp giò chả xúc xích, kem, bỏng ngô và bánh bao hấp thịt. Còn ở Seoul, người dân không chỉ được cung cấp những món ăn phong phú của đất nước mà còn có nhiều món ăn châu Âu đa dạng.

10. Giao thông công cộng

425 10 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Hệ thống tàu điện ngầm ở 2 nước trông thật khác biệt!

425 11 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Bạn không thể mua một chiếc ô tô ở Triều Tiên. Chỉ có quan chức quân đội và chính phủ mới được sử dụng xe ô-tô. Đó là lý do tại sao mọi người thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp.

11. Công nghệ

425 12 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Bạn đừng nghĩ Triều Tiên không có đồ công nghệ gì cả. Triều Tiên có nhà máy sản xuất TV, máy tính xách tay và điện thoại thông minh (“Arirang” chạy Android). Chúng được sản xuất ở Trung Quốc và đóng nhãn ở Triều Tiên. Mặc dù, ít người có đủ tiền để mua những loại hàng hóa này.

12. Giải trí

425 13 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Bạn không nhìn nhầm đâu: Triều Tiên có sân golf. Tất nhiên người dân bình thường không được sử dụng. Họ thậm chí còn không biết nó dùng để làm gì.

425 14 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Nhưng công viên nước Munsu lại rất nổi tiếng.

13. Tổng kết

425 15 15 Khac Biet Ro Rang Nhat Giua Han Quoc Va Trieu Tien Sau 70 Nam Chia Cat

Triều Tiên có thể được gọi là quốc gia bí ẩn nhất thế giới. Tất cả chúng ta đã thấy bức ảnh chụp Triều Tiên từ trên không gian, trong bức hình Triều Tiên là một khu vực tối hoàn toàn. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn cũng có thể thấy thành phố Vladivostok của Nga và một số thành phố ở Trung Quốc dường như cũng như vậy.

Ngoài những gì bạn đọc trên đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về Triều Tiên sau khi xem video này:


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44