20 quốc gia đóng cửa biên giới với Anh vì virus corona biến thể nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với phiên bản gốc.

Virus đột biến được phát hiện vào giữa tháng 12/2020. Bộ Y tế Anh báo cáo rằng SARS-CoV-2 mới đang lây lan nhanh hơn bình thường và lan mạnh ở London. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với phiên bản gốc.

425 1 20 Quoc Gia Dong Cua Bien Gioi Voi Anh Vi Virus Corona Bien The Nguy Hiem

Các nhà chức trách Hà Lan là những người đầu tiên thông báo về việc chấm dứt các chuyến bay đến Vương quốc Anh trước ngày 1/1.

Sau đó, Bỉ đóng cửa biên giới với Anh trong ít nhất 24 giờ. Do vấn đề này, giao thông đường sắt giữa London và Brussels và London và Amsterdam đã bị hủy bỏ.

Pháp đình chỉ tất cả các liên kết giao thông với Vương quốc Anh trong 48 giờ. Thụy Điển cấm du khách từ quốc gia này nhập cảnh, Hy Lạp áp đặt lệnh cách ly 7 ngày đối với họ, Síp có lệnh cách ly hai tuần và Tây Ban Nha thắt chặt kiểm soát đối với những người đến từ Vương quốc Anh.

Ngoài các nước thuộc Liên minh châu Âu, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Canada, Israel và Argentina cũng tạm dừng các chuyến bay với Anh. Ả-rập Xê-út đóng cửa hoàn toàn biên giới trong một tuần và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế.

Ban kiểm soát tình hình coronavirus của Nga trước đó báo cáo rằng họ đang theo dõi tình hình ở Anh và sẽ thông báo thêm về tất cả quyết định liên quan.

Bảo Ngọc (theo Sputnik)


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44