Bất chấp những lời đe dọa của Nga, Ukraine đã vận chuyển khoảng bảy triệu tấn hàng hóa qua Biển Đen kể từ tháng 8, theo tuyên bố của chính họ. Bộ trưởng Tái thiết Ukraine Oleksandr Kubrakov thông báo trên Telegram rằng hàng hóa đã được xuất khẩu trên 200 tàu. 

Khoảng năm triệu tấn trong số này là sản phẩm nông nghiệp. 

1 Bat Chap Loi De Doa Cua Putin Ukraine Gui Nhieu Tau Cho Hang Qua Bien Den

Theo Kubrakov, 31 tàu chở hàng hiện đang được xếp hàng tại ba cảng của Ukraine, trong khi 30 tàu khác đang sử dụng hành lang do Ukraine tạo ra ở Biển Đen. 

Kiev đã thiết lập hành lang biển giữa các cảng ở miền nam Ukraine và Bosporus sau khi Nga rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc vào tháng 7 sau gần một năm.

Để giảm bớt rào cản đó, một chương trình bảo hiểm đã được triển khai trong tháng này nhằm cung cấp bảo hiểm với giá cả phải chăng cho các chủ hàng chở thực phẩm từ các cảng Biển Đen của Ukraine. Sự hợp tác giữa nhà môi giới bảo hiểm Marsh McLennan, Lloyd's, hai ngân hàng nhà nước Ukraine và chính phủ cung cấp số tiền lên tới 50 triệu USD cho mỗi loại trong số hai loại bảo hiểm nhằm bảo vệ khỏi thiệt hại và các tổn thất khác.

Trong một động thái khác, một chương trình nhân đạo đã được mở rộng hôm thứ Bảy nhằm quyên góp ngũ cốc của Ukraine cho các quốc gia đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực với sự hỗ trợ từ các quốc gia trên toàn thế giới. Tiếp theo, nó sẽ  mang đủ ngũ cốc  để giúp đỡ gần 400.000 người ở Nigeria, Zelenskyy nói.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraine Mykola Solskyi cho biết mục tiêu của hành lang vận chuyển mới là xuất khẩu ít nhất 6 triệu tấn ngũ cốc mỗi tháng. Bộ cho biết còn rất nhiều việc phải làm: Ukraine đã xuất khẩu 4,3 triệu tấn ngũ cốc trong tháng 10 thông qua tất cả các tuyến đường.

Ông nói: “Chúng tôi duy trì sự lạc quan thận trọng, dựa trên thực tế là chúng tôi đã chiến đấu trước đây và sẽ tiếp tục chiến đấu hơn nữa”.

Theo: Associated Press


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44