Năm 2012, sự việc kỳ lạ của một bé gái 11 tuổi có khả năng “phóng hỏa” đã gây chấn động khắp cả nước. Nguồn nhiệt được cho là bắt nguồn từ cơ thể em có thể đốt cháy mọi thứ trong bán kính 20 m xung quanh, từ chiếc điện thoại, quạt máy, ổ cắm điện, nệm cao su, thậm chí … xô nước đựng đầy nước?!. Rất nhiều đoàn nghiên cứu đã đến tìm hiểu trường hợp kỳ lạ “có một không hai” này.

425 1 Be Gai Nguoi Viet So Huu Sieu Nang Luc Co The Dot Chay Moi Thu Trong Ban Kinh 20 M P1

Nghi vấn

Mọi sự bắt đầu vào giữa tháng 4 năm 2012. Anh Vũ (quận Tân Bình, TP HCM) là bố của bé Thùy (nhân vật chính) kể, từ khi cháu còn nhỏ đến lúc đó thì hiện tượng kỳ lạ này chưa từng xảy ra. Giữa tháng 4, trong nhà anh bắt đầu xuất hiện hiện tượng chập điện, các cầu dao nguồn bị cúp liên tục. Thợ điện đã đến kiểm tra tất cả hệ thống điện, nhưng không phát hiện bất kỳ dấu hiệu chập cháy.

425 2 Be Gai Nguoi Viet So Huu Sieu Nang Luc Co The Dot Chay Moi Thu Trong Ban Kinh 20 M P1Hiện trường một vụ “phóng lửa” tại nhà bé Thùy. Các dụng cụ điện đột nhiên cháy không rõ nguyên nhân. Ảnh: T.T .

Tiếp nối vụ việc trên, đồ đạc trong nhà anh Vũ bắt đầu liên tiếp “phát hỏa”, từ cái ổ cắm, công tắc điện, cho đến điện thoại. Các vật cháy ban đầu dần dần sủi lên giống như bị hơ lửa ở ngoài, sau đó xém đen, nóng chảy vào bên trong, qua kiểm tra thì không thấy các đầu dây và các điểm tiếp xúc bị chập điện.

“Tôi đã mời rất nhiều thợ điện đến kiểm tra và sửa chữa nhưng đều không tìm ra nguyên nhân. Tất cả đều khẳng định là hiện tượng cháy này không phải do chập hay phóng điện mà đây là hiện tượng lạ chưa từng gặp bao giờ”, anh Vũ chia sẻ.

Các vụ cháy cứ thế liên tiếp xảy ra không ngừng, từ vật dụng này đến vật dụng khác. Lo lắng cho sự an toàn của các con, anh Vũ đã gửi chúng tạm sang ở nhà người quen. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, các nơi bé Thùy đến trú lại bắt đầu xảy ra các vụ cháy lạ. Sự việc càng phức tạp hơn, khi sáng ngày 8/5 cô giáo đã phải gọi gia đình đưa cháu về vì liên tiếp xảy ra 3 vụ cháy không rõ nguyên nhân trong lớp, trong nhà vệ sinh (sau khi bé Thùy đi vệ sinh) và một lớp học kế bên (sau khi em sang đó chơi).

Anh Vũ cho hay:

“Lúc đầu gia đình cũng chỉ nghĩ đó là hiện tượng trùng hợp ngẫu nhiên nên không ai để ý. Sau đó lại tiếp tục chuyển các cháu sang nhà cậu, hiện tượng tương tự lại diễn ra”.

Lúc đầu anh cho bé Thùy sang trước. Được khoảng 2 tiếng sau thì nhà cậu lại bắt đầu xảy ra cháy, với công tắc, ổ cắm điện và đồ sạc điện thoại.

“Đến lúc này gia đình bắt đầu nghi nghờ là hiện tượng cháy có thể do cháu Thùy gây ra nhưng không biết nguyên nhân”, ông bố kể.

425 3 Be Gai Nguoi Viet So Huu Sieu Nang Luc Co The Dot Chay Moi Thu Trong Ban Kinh 20 M P1Chiếc nệm cao su tại nhà cậu cũng tự dưng bốc cháy sau khi bé Thùy sang. Ảnh: T.T.

Đỉnh điểm là vào sáng ngày 12/5, ngọn lửa không rõ từ đâu bốc lên, thiêu trụi hoàn toàn tầng 3 nhà anh Vũ.

Kết luận sơ bộ

Sạu chuỗi sự kiện bí ẩn, gia đình đã đưa bé Thùy đến Trung tâm Cảm xạ địa sinh học thuộc Đại học Quốc tế Hồng Bàng (quận Tân Bình) kiểm tra. Ở đây, các chuyên gia đã khám và chụp RFI (thiết bị chụp ảnh trường cộng hưởng, cho ra thông tin chi tiết các dạng hào quang và các trường năng lượng sinh học) toàn thân, và phát hiện thấy bán cầu não phải của bé Thùy rất đặc biệt.

425 4 Be Gai Nguoi Viet So Huu Sieu Nang Luc Co The Dot Chay Moi Thu Trong Ban Kinh 20 M P1Thiết bị chụp ảnh trường cộng hưởng RFI, dùng để đo đạc hào quang và các trường năng lượng sinh học. Ảnh: ĐKN

“Gia đình rất lo lắng cho sức khỏe của cháu vì hiện tại cháu đang phải học thi cuối cấp. Tôi chỉ mong các nhà khoa học có cách nào đó để chữa cho bé và cho gia đình lời khuyên phải làm gì để giúp cháu”, anh Vũ bộc bạch.

Đối mặt với hiện tượng bí ẩn chưa từng gặp, các giáo sư tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thành lập một hội đồng nghiên cứu bao gồm hàng chục nhà khoa học học đầu ngành từ nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, vật lý, tâm lý học học, … để tìm hiểu trường hợp cháu Thùy.

Đứng đầu hội đồng nghiên cứu, PGS TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Hồng Bàng cho hay, kết quả chụp RFI ban đầu cho thấy bán cầu não phải của bé có hào quang rất lạ và không ngừng phát triển, điều này thường thấy ở những người có tài năng đặc biệt về âm nhạc, hội họa, triết học … Theo ông Hùng, rất có thể đây là nguyên nhân đằng sau hiện tượng tích năng lượng trong cơ thể của bé.

425 5 Be Gai Nguoi Viet So Huu Sieu Nang Luc Co The Dot Chay Moi Thu Trong Ban Kinh 20 M P1Nguồn năng lượng của bé Thùy có thể đốt cháy mọi thứ trong cự ly bán kính 20 m. Ảnh: T.T .

Để ức chế nguồn năng lượng thoát ra, các chuyên gia cảm xạ đã đeo vào tay bé Thủy một chiếc vòng thạch anh màu đen. Tuy rằng về sau không còn ghi nhận thêm bất kỳ vụ cháy nào nữa, song bé Thùy lại xuất hiện phản ứng co giật nhẹ và cảm thấy mệt mỏi trong người nên em đã tháo vòng ra.

“Đây là một hiện tượng lạ chưa từng thấy ở Việt Nam cũng như trên thế giới”, ông Hùng cho hay.

Thanh Tước tổng hợp

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44