Một người phụ nữ Ireland giả vờ tàn tật trong suốt 5 năm để đòi số tiền bảo hiểm lên đến 823.000 USD, nhưng đã bị tòa án phát hiện.

Bà Kamila Grabska (36 tuổi) cho biết bản thân “bị mất khả năng lao động” kể từ vụ tai nạn ô tô xảy ra vào năm 2017. Bà không thể làm việc lẫn chăm sóc 2 đứa con trong hơn 5 năm vì liên tục đau lưng và cổ.

Bà Grabska sau đó kiện Công ty bảo hiểm RSA và đòi bồi thường số tiền lên đến 823.000 USD.

Tuy nhiên tòa án cấp cao thành phố Limerick (Ireland) đã tìm thấy bức ảnh chụp bà Grabska ném cây thông cao khoảng 1,5m tại một sự kiện từ thiện diễn ra vào tháng 1-2018. Họ ngay lập tức bác bỏ đơn kiện nói trên.

1 Bi Phat Hien Gia Chan Thuong De Truc Loi 823000 Usd Vi Lam Tu Thien

Bức ảnh ghi lại cảnh bà Kamila Grabska ném cây thông tại cuộc thi từ thiện - Ảnh: SWNS

Bức hình được đăng tải trên tờ báo quốc gia cho thấy bà Grabska, người tự nhận mình bị chấn thương nặng, vẫn đủ sức ném một cây thông lớn với “chuyển động vô cùng nhanh nhẹn”.

Sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi ném cây, bà Grabska đến gặp bác sĩ và nói rằng bà không thể nâng nổi một chiếc túi đựng đồ vì bị đau. Bà nhanh chóng nghỉ việc và nhận trợ cấp tàn tật.

Trong đơn kiện, bà Grabska còn khẳng định bà không thể rời khỏi giường quá nửa ngày và chồng bà phải mang thuốc đến tận nơi.

Bà Grabska thanh minh rằng bản thân rất đau đớn dù trông có vẻ hạnh phúc trong bức ảnh, bà chỉ đang “cố gắng sống một cuộc sống bình thường”.

Tòa án cấp cao thành phố Limerick cũng xem xét một đoạn video khác quay lại cảnh bà Graska huấn luyện chú chó cưng trong công viên hơn 1 tiếng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào về mặt thể chất.

Cuối cùng họ vẫn quyết định bác bỏ đơn kiện của bà Grabska và khẳng định hành vi của người này “hoàn toàn trái ngược” với tuyên bố của bà đưa ra trước đó.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44