Công ty sản xuất máy bay Boeing hôm 23/12 đã sa thải Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg sau khi cuộc khủng hoảng bao trùm công ty ngày càng trầm trọng.

425 1 Boeing Tram Giam Doc Dieu Hanh Vi Khung Hoang 737 Max

Ông Dennis Muilenburg. (Ảnh Olivier Douliery/AFP via Getty Images)

Theo Reuters, ông Dennis Muilenburg bị sa thải do liên tục không thể khống chế hậu quả sau khi hai máy bay Boeing 737 Max bị tai nạn. Vụ tai nạn đã ảnh hưởng tới sản lượng của mẫu máy bay bán chạy nhất của Boeing và làm lu mờ danh tiếng của Boeing với các hãng hàng không cũng như nhà chức trách.

Boeing đưa ra quyết định trên sau khi công ty ngày càng thấy rõ rằng ông Muilenburg chỉ đạt được rất ít tiến triển trong việc xử lý cuộc khủng hoảng làm tiêu tốn của công ty 9 tỷ USD và đe dọa làm giảm đà tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Chủ tịch David Calhoun, cựu Giám đốc điều hành General Electric, sẽ thế chỗ ông Muilenburg làm Giám đốc điều hành từ 13/1, Boeing cho hay.

Từ giờ tới đó, Giám đốc tài chính Greg Smith sẽ điều hành công ty sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này. Một quan chức Boeing cho hay, ban giám đốc công ty đã đi tới thống nhất vào cuối tuần và quyết định sa thải ông Muilenburg chỉ trong một cú điện thoại.

Các máy bay Boeing 737 Max không được cất cánh kể từ tháng 3 sau hai vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia làm 346 người thiệt mạng trong vòng 5 tháng.

Hoài Linh

Nguồn: VietnamNet.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44