Mẫu kiểm tra lấy từ lô hàng gần 37 tấn cá hộp bị phát hiện nhiễm giun Anisakiasis gây bệnh ở người.

425 1 Ca Hop Trung Quoc Nhiem Giun Bi Phat Hien Tai Malaysia

Cá hộp TLC Sardines in Tomato Sauce của Trung Quốc bị thu hồi tại Malaysia vào tháng 4

BỘ Y TẾ MALAYSIA

Hãng thông tấn Bernama ngày 27.6 đưa tin Cơ quan Kiểm dịch Malaysia (MAQIS) vừa phát hiện giun trong mẫu cá hộp nhập khẩu từ Trung Quốc tại Cảng container North Butterworth ở Penang vào ngày 14.5.

Ông Mokhtarud-din Husain, tổng giám đốc MAQIS, cho biết nhiều giun được phát hiện khi kiểm tra những mẫu cá hộp trong lô hàng 36,72 tấn trong 2 container, với giá trị khoảng 200.000 ringgit (1,14 tỉ đồng).

Hiện 2 container bị tạm giữ để điều tra. Tuy nhiên, MAQIS chưa tiết lộ nhãn hiệu của mặt hàng cá hộp liên quan.

Theo ông Mokhtarud-din, đây là loài giun Anisakiasis có thể gây bệnh ở người và thường dễ mắc phải nếu ăn hải sản nhiễm giun chưa nấu chín kỹ. Người nhiễm dễ bị các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt và ói mửa.

Trước đó vào ngày 19.4, Bộ Y tế Malaysia quyết định thu hồi 2 sản phẩm cá hộp của Trung Quốc mang nhãn hiệu TL Tan Lung Canned Sardines in Tomato Sauce của công ty Fujian Yongfa và TLC Sardines in Tomato Sauce của công ty Dongshan Dongyi Foods. Theo đó, hai sản phẩm này đã bị nhiễm giun tròn.

Theo Thanh Niên


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44