Tòa án binh Nga yêu cầu một chỉ huy phải đền hơn 150.000 USD vì đâm tổ hợp phòng không Pantsir vào cầu đường sắt khiến lá chắn bị hỏng.

1 Chi Huy Nga Phai Den 151000 Usd Vi Dam To Hop Phong Khong Vao Cau

Một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga (Ảnh: Sputnik).

Cơ quan báo chí tòa án binh St. Petersburg ngày 22/12 thông báo, một chỉ huy không tiết lộ danh tính của nước này đã bị tuyên phạt vì điều khiển tổ hợp phòng không Pantsir đâm vào cầu đường sắt hôm 1/7.

Người này bị kết tội phá hủy hoặc làm hư hại tài sản quân sự do sơ suất, bị phạt 50.000 rúp (541 USD) và phải bồi thường thiệt hại khoảng 14 triệu rúp (151.500 USD).

Cơ quan báo chí của tòa án cho biết người chỉ huy đã không gập một phần tổ hợp lại khi lái xe dưới cầu đường sắt trên đường cao tốc Pulkovskoe của thành phố St. Petersburg, khiến nó bị va chạm dẫn tới hư hỏng.

Pantsir-S1 là một tổ hợp tên lửa và pháo phòng không hiện đại của quân đội Nga. Tổ hợp này được phòng thiết kế KBP thiết kế và đưa vào sử dụng từ năm 2003, với nhiệm vụ chính là tiêu diệt các mục tiêu bay tầm ngắn và tầm trung của đối phương.

Được đặt trên khung gầm xe bánh xích hoặc bánh lốp, Pantsir-S1 được trang bị các pháo phòng không tự động và tên lửa đất đối không để tấn công mục tiêu bay của đối phương. Các vũ khí uy lực này được điều khiển và dẫn đường bởi các radar cực nhạy, thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và hệ thống máy tính bên trong đài chỉ huy.

Tại chiến trường Ukraine, Pantsir-S1 được sử dụng rất phổ biến nhằm bảo vệ các lực lượng Nga trước sức tấn công của tên lửa, hỏa tiễn và UAV Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga trước đó khẳng định tỷ lệ đánh trúng của tổ hợp Pantsir-S1 ở Ukraine lên tới 100%.

Mỗi tổ hợp Pantsir-S1 được cho có trị giá khoảng 15 triệu USD.

Hồi tháng 4, truyền thông địa phương Nga đưa tin, một binh sĩ nước này dường như đã bị say rượu, dẫn tới làm lật chiếc xe chở bệ phóng tên lửa phòng không S-400 tại một tỉnh miền trung.

Theo Newsweek

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44