Chỉ huy lữ đoàn vệ binh quốc gia Azov, Trung tá Denis Prokopenko, tin rằng cuộc chiến chống quân xâm lược Nga sẽ còn kéo dài, đồng thời kêu gọi người dân Ukraine sáng suốt cầm súng ra trận.

1 Chi Huy Ukraine Nhan Gui Xung Dot Con Dai Hay Sang Suot Cam Sung Ra Tran

Xe tăng thiết giáp Nga bị Ukraine phá hủy ở gần Avdiivka (Ảnh: Telegram).

Cuộc xung đột còn kéo dài

Ukrainska Pravda đưa tin, chỉ huy lữ đoàn vệ binh quốc gia Azov, Trung tá Denis Prokopenko, tin rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ còn kéo dài nên ông kêu gọi tất cả những ai không tham gia phục vụ trong lực lượng phòng thủ hãy có ý thức lựa chọn và gia nhập hàng ngũ quân đội.

Ông Prokopenko viết trên Facebook: "Phương pháp chữa trị tốt nhất cho sự chán nản, hoảng sợ hoặc thờ ơ do nghĩ về khung thời gian của cuộc xung đột này là sự tham gia tích cực vào các quá trình lịch sử đang diễn ra ở đây và bây giờ".

Chỉ huy lữ đoàn vệ binh quốc gia Azov bày tỏ niềm tin rằng: "Chúng tôi không biết chính xác ngày, tháng, năm nào chúng tôi sẽ giành chiến thắng và có thể trở về với gia đình. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng dù chiến sự có kéo dài bao lâu thì những người anh em đáng tin cậy vẫn ở bên cạnh, tình yêu Tổ quốc ở trong tim, vũ khí ở trong tay. Và tất cả những điều này sẽ không cho phép chúng ta rút lui: không phải hôm nay, không phải một năm hay mười năm nữa".

Ông kêu gọi, "những người vẫn chưa tham gia phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Ukraine phải đưa ra lựa chọn sáng suốt: cầm vũ khí, gia nhập hàng ngũ quân đội hoặc trở thành hậu phương đáng tin cậy của quân đội, hoạt động để hỗ trợ khả năng phòng thủ của đất nước".

Viên trung tá khẳng định: "Cuộc xung đột này sẽ còn kéo dài. Nó có thể kéo dài trong nhiều năm. Việc chúng tôi làm hàng ngày để mang chiến thắng đến gần hơn là tùy thuộc vào chúng tôi".

Trung tá Prokopenko lưu ý rằng sau gần hai năm kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược, người Ukraine ngày càng đặt ra câu hỏi "Cuộc xung đột này sẽ kéo dài bao lâu?" và sự không chắc chắn cũng như khả năng giao tranh sẽ tiếp tục trong nhiều năm, đè nặng lên dân thường và quân nhân.

Theo ông, Nga sẽ không bao giờ từ bỏ các mục tiêu địa chính trị và sẽ không để Ukraine thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của mình.

Chỉ huy của lữ đoàn Azov tin rằng, cuộc giao tranh sẽ tiếp tục chừng nào người Ukraine còn có thể kháng cự: "Bất kỳ "thỏa thuận ngừng bắn" hoặc "sắp xếp" nào, sẽ là một khoảng thời gian tạm dừng khác cho đối phương, để tích lũy tài nguyên cho một cuộc tấn công tiếp theo".

Theo ông, người Ukraine phải có khả năng huy động tất cả các nguồn lực cần thiết vào thời điểm quan trọng và làm việc với khả năng siêu phàm.

Theo Ukrainska Pravda, Sputnik, New York Times

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44