Ngày 14/11, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đề xuất tăng 83% lệ phí nhập tịch Mỹ với lý do mức phí hiện nay không đủ để trang trải toàn bộ chi phí xét hồ sơ và các phí dịch vụ nhập tịch.

425 1 Chinh Phu My De Xuat Tang Gan Gap Doi Le Phi Nhap Tich My

Người di cư di chuyển qua cửa khẩu Otay Mesa ở biên giới Mexico-Mỹ để sang San Diego, bang California (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ An ninh Nội địa (DHS) Mỹ nêu rõ: "DHS đề nghị điều chỉnh phí nhập cư và nhập tịch nộp cho Sở Công dân và di trú Mỹ (USCIS)". 

Theo hãng ABC News, lệ phí nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ sẽ tăng từ 640 USD lên 1.170 USD trong khi lệ phí liên quan với quyền cư trú vĩnh viễn hợp pháp sẽ tăng khoảng 79% lên 2.195 USD.

Đề xuất này cũng đề cập tới việc tăng một loạt lệ phí khác tác động đến các hồ sơ liên quan tới nhập cư của những người xin tị nạn ở Mỹ, những người được hưởng quy chế bảo vệ tạm thời, và những người nằm trong Chương trình hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ (DACA) và những cư dân lưu trú vĩnh viễn và hợp pháp. 

 

Báo cáo cho biết Chính phủ Mỹ cũng đang tìm cách chuyển 207,6 triệu USD từ quỹ của USCIS cho Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE). Đề xuất này hiện được đưa ra cho công chúng đóng góp ý kiến và dự kiến hết hạn vào ngày 16/12 tới.

Tiếp đó, USCIS có trách nhiệm pháp lý xem xét những ý kiến của người dân trước khi đề xuất này chính thức có hiệu lực.

 

Minh Châu(TTXVN)

 

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44