Sau Đức và Hà Lan, đến lượt Nga, Thụy Sĩ, Oman, Jordan và Saudi Arabia cấm các chuyến bay đến và từ nước Vương quốc Anh, nơi được coi là khởi nguồn của biến thể mới của virus SARS-CoV-2.  

425 1 Covid 19 Them Nhieu Nuoc Ngung Chuyen Bay Toi Va Den Tu Anh

Sân bay Fiumicino của Italy thông báo ngưng chuyến bay đến Anh, 20/12/2020. 

Trong bối cảnh biến thể thể mới VUI-2020/12/01 của virus SARS-CoV-2 diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều nước đã quyết định đóng cửa biên giới và cấm bay đến và từ nước Vương quốc Anh, nơi được coi là khởi nguồn của biến thể mới.

Ngay sau khi Đức, Hà Lan, những nước đầu tiên tuyên bố ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Xứ sở Sương mù, ngày 21/12, Nga thông báo sẽ ngừng các chuyến bay đến nước này trong vòng một tuần.

Sắc lệnh của Chính phủ Nga nêu rõ do tình hình dịch bệnh đang ngày càng xấu hơn, Nga sẽ tạm thời ngừng các chuyến bay tới Anh trong một tuần, bắt đầu từ 21 giờ, giờ GMT (4 giờ sáng 22/12 giờ Việt Nam).

Cùng ngày, Chính phủ Thụy Sĩ cũng yêu cầu những người đến từ Anh và Nam Phi nhập cảnh vào nước này kể từ ngày 14/12 sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày. Ngoài ra, một lệnh cấm nhập cảnh chung được áp đặt với tất cả các công dân nước ngoài đang muốn đến Thụy Sĩ từ hai nước trên.

425 2 Covid 19 Them Nhieu Nuoc Ngung Chuyen Bay Toi Va Den Tu Anh

Máy bay đỗ tại sân bay Leeds Bradford, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo đưa ra ngày 21/12, sau khi phát hiện ra biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguy cơ lây nhiễm nhanh hơn tại Anh và Nam Phi, Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định tiến hành một số biện pháp nhằm ngăn chặn khả năng lây lan của biến thể này.

Sau quyết định cấm trên, chính phủ thông báo hoạt động hàng không giữa Thụy Sĩ, Anh và Nam Phi cũng bị ngừng hoạt động. Hiện biến thể mới VUI-2020/12/01 vẫn chưa được phát hiện tại Thụy Sĩ.

Trong khi đó, nhiều nước tại khu vực Trung Đông như Oman, Jordan và Saudi Arabia cũng đưa ra quyết định ngừng các chuyến bay quốc tế đến và từ Anh. Trong đó, Oman sẽ đóng cửa cả đường không, đường bộ và đường biển trong vòng một tuần bắt đầu từ ngày 22/12.

Jordan ngừng tất cả các chuyến bay đến và từ Anh cho đến ngày 3/1. Saudi Arabia ra lệnh cấm nhập cảnh qua đường bộ và cảng biển trong ít nhất một tuần. Lệnh cấm tất cả các chuyến bay quốc tế một tuần có thể sẽ kéo dài thêm một tuần nữa.

Phương Hoa (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44