Cư dân mạng mới đây lại được thể "phẫn nộ" trước lối hành xử vô ý thức của ba người phụ nữ Trung Quốc khi họ quyết tâm chặn chỗ đậu xe của một người khác để giữ chỗ cho xe của mình - lúc đó thậm chí còn chưa vào tới bãi.

Mới đây một sự việc khá "khó tả" đã được cộng đồng mạng thế giới truyền tay nhau qua một đoạn video. Trong đoạn phim này, một người đàn ông tên Nicolas Chew cùng bạn của mình đang di chuyển bằng xe ô tô vào bãi đỗ và chỉ còn cách điểm đỗ xe chừng vài chục phân thì bỗng nhiên bị một người phụ nữ Trung Quốc lao ra chặn đầu. Người phụ nữ này có vẻ như muốn... xí chỗ đậu xe này nên đã chặn và không cho người quay video vào bãi, dù cho chiếc xe Jeep của cô ta còn ở cách bãi đỗ khá xa. Sự việc xảy ra ở khu China Town, Flushing, Queens, Mỹ.

425 1 Cu Dan Mang Phan No Truoc Doan Video Ba Nguoi Phu Nu Trung Quoc Hiep Luc Chan O To Xi Cho Cua Nguoi Khac Trong Bai Dau Xe

Người phụ nữ cùng bạn của mình đứng chặn trước xe để giữ chỗ đậu cho chiếc Jeep còn ở cách khá xa của cô ta.

Dĩ nhiên, trong bãi đỗ xe, quy luật là "First come, first served", ai tới trước thì chỗ là của người đó, do đó người đàn ông và bạn đi cùng đã liên tục cãi vã với người phụ nữ kể trên, đồng thời do nóng nảy mà từ ngữ của họ có phần hơi "quá đà". 

425 2 Cu Dan Mang Phan No Truoc Doan Video Ba Nguoi Phu Nu Trung Quoc Hiep Luc Chan O To Xi Cho Cua Nguoi Khac Trong Bai Dau Xe

"Cô bị ngớ ngẩn hả? Đây là chỗ đậu xe chứ không phải chỗ đậu phụ nữ, tránh ra đi!" - Nicolas Chew nói với hai người phụ nữ bằng thái độ kiên quyết pha lẫn bực dọc. Tuy nhiên, hai người phụ nữ này tiếp tục hồi đáp bằng... tiếng Trung Quốc.

 Tuy nhiên, theo bình luận của cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều cho rằng anh chàng này đã đúng dù cho có hơi nóng tính; một số khác thì bất bình tới mức cho rằng anh ta và bạn nói như thế là con nhẹ.

425 3 Cu Dan Mang Phan No Truoc Doan Video Ba Nguoi Phu Nu Trung Quoc Hiep Luc Chan O To Xi Cho Cua Nguoi Khac Trong Bai Dau Xe

Khi chiếc xe còn chưa tới nơi, người phụ nữ này đã chạy từ xa đến để giành chỗ.

Sau đó, một, rồi hai người phụ nữ nữa xuất hiện. Người đàn ông có vẻ đã chán tranh cãi nên sau đó quyết định rời đi tìm chỗ đỗ xe khác, nhường lại cho chiếc xe Jeep của ba người phụ nữ kia.

Một cư dân mạng hài hước chia sẻ rằng, anh chàng này nhường chỗ đậu xe là đúng vì rõ ràng ba người phụ nữ kia có khiếm khuyết về... ý thức và cần được nhường chỗ, giống như việc người ta hay nhường chỗ cho những người khuyết tật vậy. Bình luận này dĩ nhiên chỉ là đùa vui nhưng cũng đã được nhiều người tán thưởng, phần đông là do không hài lòng với cách cư xử thiếu văn minh của những người phụ nữ kia.

425 4 Cu Dan Mang Phan No Truoc Doan Video Ba Nguoi Phu Nu Trung Quoc Hiep Luc Chan O To Xi Cho Cua Nguoi Khac Trong Bai Dau Xe

Anh Chew đã quyết định bỏ cuộc sau khi người phụ nữ thứ 3 với cùng thái độ bất hợp tác xuất hiện và liên tục chỉ trỏ, đồng thời nói chuyện bằng tiếng Trung Quốc. Hành động bình tĩnh của anh chàng này đã được cộng đồng mạng tán thưởng.

"Tôi rời đi bởi vì người phụ nữ sau cùng khi tới đã nói với tôi rằng bãi này còn rất nhiều chỗ, và tôi nên nhường chỗ cho họ. Tôi biết rằng mấy người gàn dở này sẽ không bỏ cái chỗ này đi, thế nên tôi mặc kệ. Nếu như không phải có khá nhiều người đang mắc kẹt phía sau xe của tôi vì lùm xùm này, còn lâu tôi mới cho qua." - Anh Chew nói với trang Nextshark khi được hỏi về lý do bỏ chỗ đậu xe cho ba người phụ nữ trên.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44