Cựu luật sư Giuliani của ông Trump nộp đơn xin phá sản sau khi bị tòa ra lệnh bồi thường và nộp phạt 148 triệu USD.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa án Phá sản Mỹ ở New York hôm 22/12, ông Rudy Giuliani cho biết đang nợ khoảng 100-500 triệu USD, trong khi tài sản chỉ có 1-10 triệu USD.

Người phát ngôn Ted Goodman của ông Giuliani nói rằng quyết định đệ đơn xin phá sản sẽ giúp ông có thời gian kháng cáo án phạt 148 triệu USD và đảm bảo các chủ nợ của ông được đối xử công bằng.

"Không ai có thể tin rằng Rudy Giuliani có thể nộp số tiền phạt cao như vậy", Goodman nói.

Thủ tục xin phá sản ở Mỹ có thể giúp các cá nhân và doanh nghiệp xóa nợ hoặc tái cơ cấu các khoản nợ. Động thái nộp đơn xin phá sản của ông Giuliani cũng khiến các vụ kiện dân sự chống lại ông phải dừng lại.

1 Cuu Luat Su Cua Ong Trump De Don Xin Pha San

Luật sư Rudy Giuliani bên ngoài tòa án ở Washington hôm 15/12. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, điều này có thể không giúp ông tránh được khoản tiền phạt về vụ phỉ báng hai nhân viên kiểm phiếu ở bang Georgia. Các thẩm phán đã phán quyết rằng tiền phạt về hành vi phỉ báng sẽ không được miễn nếu người phạm lỗi "cố ý và có ác ý".

Hai nhân viên bầu cử bang Georgia Ruby Freeman và Wandrea "Shaye" Moss đã nói rằng họ phải đối mặt vô số lời đe dọa sau khi ông Giuliani cáo buộc họ có hành vi gian lận phiếu bầu.

Thẩm phán liên bang Mỹ hôm 20/12 ra lệnh cho ông Giuliani lập tức phải bồi thường cho Freeman và Moss. Luật sư của họ nói rằng việc ông Giuliani xin phá sản không làm thay đổi khoản nợ của ông với hai người này.

Khi còn làm luật sư cho ông Trump, ông Giuliani dẫn dắt các nỗ lực của cựu tổng thống Mỹ nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Vụ kiện phỉ báng hai nhân viên kiểm phiếu bang Georgia chỉ là một trong số những thách thức pháp lý ông Giuliani phải đối mặt. Ông đã bị truy tố vì âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở bang Georgia cùng cựu tổng thống Trump và những người khác.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44