Sự chia rẽ đang diễn ra trong Đảng Bảo thủ của Anh. Một số người bảo thủ ủng hộ việc đương kim Thủ tướng Anh Rishi Sunak từ chức và đưa người tiền nhiệm Boris Johnson trở lại vị trí này.

1 Dang Bao Thu Anh Chia Re Ong Johnson Co The Tro Lai Nam Quyen

Họ tin rằng điều này có thể cứu Đảng Bảo thủ khỏi thất bại trong cuộc bầu cử tiếp theo, sẽ được tổ chức vào năm 2025: các cuộc thăm dò hiện cho thấy Đảng Lao động nhận được sự ủng hộ của cử tri nhiều gấp đôi so với Đảng Bảo thủ. Tờ Daily Mail đưa tin này.

Theo ấn phẩm, khả năng đưa cựu lãnh đạo chính phủ Boris Johnson trở lại vị trí thủ tướng đang được thảo luận trong Đảng Bảo thủ. Một số người bảo thủ tự tin rằng đây là cách duy nhất để cứu đảng khỏi thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử năm 2025.

Rốt cuộc, các nghiên cứu xã hội học gần đây cho thấy 41-45% cử tri hiện đã sẵn sàng bỏ phiếu cho Đảng Lao động, trong khi 22-29% người Anh sẽ bỏ phiếu cho Đảng Bảo thủ.

Một số người bảo thủ tin rằng, không giống như Sunak, ông Johnson có thể thu hẹp khoảng cách này.

Vấn đề của Đảng Bảo thủ còn nằm ở chỗ một số cử tri của họ có thể bỏ phiếu cho Đảng Cải cách dân túy, mà những người sáng lập bao gồm Nigel Farage, một người nổi tiếng ủng hộ ý tưởng Anh rời EU.

"Trong sáu đến tám tuần, chúng tôi sẽ đạt trên 15% trong các cuộc thăm dò và Đảng Bảo thủ sẽ bắt đầu giảm xuống dưới 20%. Vào thời điểm đó, năm đến mười nghị sĩ sẽ nhận ra trò chơi đã kết thúc và quay sang phe chúng tôi. Sau đó" sẽ kết thúc. Đây sẽ là chính phủ cuối cùng trong ký ức sống mà Đảng Bảo thủ chiếm đa số. Chúng tôi sẽ tiêu diệt họ", Farage nhận xét về xu hướng bầu cử.

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của chính trị gia này đã trở thành nguồn tài trợ thực sự. Đặc biệt, tiền được chuyển cho ông bởi các nhà tài trợ của đảng thường ủng hộ Đảng Bảo thủ. Do đó, một trong những công ty đã chuyển khoảng 640 nghìn bảng Anh cho Đảng Bảo thủ trong hơn 20 năm đã trực tiếp tài trợ cho đảng của Farage với số tiền 100 nghìn.

Đồng thời, nguồn tin của Daily Mail lưu ý rằng Johnson vẫn chưa được trở lại nắm quyền chỉ do thiếu nhiệm vụ. Việc thay thế Sunak bằng một chính trị gia khác từ Hạ viện sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn thay vì tốt hơn.

Cựu thủ tướng lôi cuốn sẽ chỉ có thể trở lại quốc hội nếu một trong những nghị sĩ hiện tại nhường chỗ cho ông. Công việc tiếp theo là thu thập 53 chữ ký cho một lá thư bất tín nhiệm đối với Sunak. Đồng thời, phương án bổ nhiệm đồng minh của cựu Thủ tướng Priti Patel làm thủ tướng lâm thời cũng đang được xem xét.

Theo yêu cầu của phóng viên, người phát ngôn của Johnson từ chối nói về tham vọng chính trị của ông.

Người phát ngôn của chính trị gia này cho biết: “Boris Johnson hiện đang bận viết một cuốn sách và ông ấy ủng hộ chính phủ.

Trước đó Johnson đã chỉ trích phương Tây vì sự chậm trễ và kêu gọi cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine . Suy cho cùng, chính trị gia này chắc chắn rằng vũ khí và đạn dược là lý lẽ mạnh mẽ mà quân đội Ukraine vẫn còn thiếu để khôi phục lại công lý và hòa bình ở Ukraine.

Theo Daily Mail


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44