Ngoại trưởng Anh Cameron cảnh báo rằng "kẻ hiếu chiến" Vladimir Putin sẽ tiếp tục gây chiến, trừ khi bị ngăn chặn ở Ukraine.

Bài viết đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng của ông gửi tờ The Sun hôm qua, ngày 3/12/2023 đã cảnh báo điều đó

1 David Cameron Canh Bao Neu Ke Gay Chien Putin Khong Bi Ngan Chan O Ukraine Ong Ta Se Quay Lai De Gay Them Chuyen

Davd Cameron cảnh báo rằng trừ khi Vladimir Putin bị chặn lại ở Ukraine, ông ấy sẽ quay lại để làm nhiều hơn - PA

Và ông ấy tiết lộ kế hoạch bay đến Washington DC, “đồng minh thân cận và mạnh mẽ nhất” của chúng tôi vào tuần tới để đánh trống cho Ukraine .

Một cuộc tranh luận đang diễn ra ở Mỹ về việc giúp đỡ Ukraine bao nhiêu và trong bao lâu.

“Tôi biết những lập luận – rằng an ninh châu Âu là an ninh của Mỹ và những kẻ độc tài không nên nhượng bộ – sẽ giành chiến thắng,” Ông Cameron nói.

Trong một bước ngoặt kịch tính, cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ đã được Vua Charles phong tước ba tuần trước để cho phép ông đảm nhận vai trò cấp cao trong Nội các của Rishi Sunak .

Ông viết: “Thật khó để nhớ lại trong ký ức gần đây về một thời kỳ nguy hiểm và bất ổn như vậy”.

Ông Cameron mô tả việc đến thăm một nhà thờ bị đánh bom ở Ukraine và một kibbutz của Israel , nơi cha mẹ bị tàn sát ngay trước mặt con cái họ.

Ông nhấn mạnh chúng ta phải hiểu thế giới đã thay đổi như thế nào:

“Các thế lực định hình thế giới - kẻ gây chiến ở Điện Kremlin, một Trung Quốc hung hãn hơn, chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo đầu độc tâm trí giới trẻ - những điều này sẽ không biến mất chỉ sau một đêm".

“Không ích gì khi hy vọng một điều kỳ diệu nào đó sẽ quay trở lại thế giới như trước đây. Hy vọng không phải là một chính sách.”

Trong phần có lời lẽ mạnh mẽ, ông nói thêm: “Nếu Putin không dừng lại ở Ukraine, ông ấy sẽ quay lại để làm nhiều hơn nữa.

“Và chúng tôi biết từ lịch sử của mình rằng việc xoa dịu những kẻ độc tài cuối cùng sẽ phá hủy lợi ích của người Anh và khiến người Anh phải trả giá.”

Ông nói thêm, xung đột ở Trung Đông có thể gây bất ổn cho các đồng minh của chúng ta, gây ra các cuộc di cư hàng loạt và ảnh hưởng sâu sắc đến người Do Thái và người Hồi giáo.

Lord Cameron nói rằng chúng ta phải tăng cường phòng thủ, gần gũi với bạn bè và tiếp cận với các đồng minh mới vì chúng ta không thể tự bảo vệ mình khỏi những cuộc khủng hoảng này.

Tuy nhiên, ông nói nếu chúng ta biến khoảnh khắc “nguy hiểm và bất an” này thành điều gì đó mang lại cảm giác đoàn kết mới giữa các đồng minh thì “không có lý do gì chúng ta không thể thắng thế”.

Theo: the Sun


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44