Điện Kremlin cho biết họ “không có thông tin” về lãnh đạo phe đối lập Nga Alexey Navalny đang bị bỏ tù, người mà luật sư của ông này đã không gặp kể từ ngày 6/12.

Nhân vật đối lập Nga đã được chuyển khỏi khu vực hình sự và các luật sư cho biết họ đã không gặp ông ta kể từ tuần trước.

1 Dien Kremlin Khong Co Thong Tin Ve Su Mat Tich Cua Alexey Navalny Nguoi Chi Trich Putin

Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexey Navalny được nhìn thấy trên màn hình qua liên kết video từ nhà tù trước phiên tòa năm 2022 về bản án của ông ta [Tập tin: Evgenia Novozhenina / Reuters]

Chính quyền nhà tù đã chuyển anh ta khỏi trại giam nơi anh ta đang thụ án vì nhiều tội danh, bao gồm cả chủ nghĩa cực đoan, nhưng không cho biết anh ta bị chuyển đến đâu.

Các quan chức nhà tù nói với tòa án hôm thứ Sáu rằng Navalny đã rời khỏi cơ sở IK-6 ở thị trấn Melekhovo ở vùng Vladimir, cách Moscow khoảng 230 km (140 dặm) về phía đông, theo Vyacheslav Gimadi, người đứng đầu bộ phận pháp lý tại Navalny's Anti. -Tổ chức tham nhũng

“Chúng tôi không biết [anh ấy ở đâu] trong ngày thứ 10,” luật sư đăng trên X.

Navalny, người trở nên nổi tiếng nhờ đả kích giới thượng lưu của Tổng thống Vladimir Putin và cáo buộc tham nhũng tràn lan, đã bị kết án vào tháng 8 thêm 19 năm tù ngoài 11 năm rưỡi mà ông ta đã thụ án.

Các đồng minh của anh ta đã chuẩn bị cho việc chuyển anh ta đến một cơ sở an ninh cao “chế độ đặc biệt”, cấp độ khắc nghiệt nhất trong hệ thống nhà tù của Nga, trước khi anh ta bị chuyển đi.

“Không rõ anh ta bị đưa đi đâu,” phát ngôn viên của Navalny, Kira Yarmysh, đăng trên X, nói rằng anh ta đã được chuyển đi vào ngày 11 tháng 12. “Hãy để tôi nhắc bạn rằng các luật sư đã không gặp Alexey kể từ ngày 6 tháng 12.”

Khi được hỏi hôm thứ Sáu liệu Điện Kremlin có bất kỳ thông tin nào về những gì đang xảy ra với Navalny hay không, người phát ngôn Dmitry Peskov nói: “Không. Tôi nhắc lại một lần nữa: chúng tôi không có khả năng, quyền hoặc mong muốn theo dõi số phận của những tù nhân đang thụ án theo lệnh của tòa án.”

Trong khi đó, một đồng minh khác của Navalny, Maria Pevchikh, đã yêu cầu Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc giúp họ xác định vị trí của anh ta.

“Trên thực tế, những gì đang xảy ra với Alexey là một vụ mất tích cưỡng bức và vi phạm trắng trợn các quyền cơ bản của anh ấy. Câu trả lời phải được đưa ra,” cô nói hôm thứ Năm.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44