Ngày 6/8, BNPB cho biết khoảng 900 du khách đang được sơ tán khỏi quần đảo nhỏ Gili của nước này, sau trận động đất mạnh trên 7 độ Richter tại đảo du lịch Lombok lân cận.

425 1 Dong Dat Tai Indonesia So Tan 900 Du Khach Tren Quan Dao Gan Lombok

Người dân chờ hỗ trợ y tế tại một bệnh viện tạm sau trận động đất 7 độ Richter ở thành phố Mataram thuộc đảo Lombok ngày 6/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết khoảng 900 du khách đang được sơ tán khỏi quần đảo nhỏ Gili của nước này, sau trận động đất mạnh trên 7 độ Richter tại đảo du lịch Lombok lân cận đã khiến 91 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo người phát ngôn BNPB Sutopo Purwo Nugroho, khoảng 200 du khách bao gồm người Indonesia và người nước ngoài đã được đưa ra khỏi quần đảo Gili, trong khi hơn 700 du khách khác vẫn đang chờ được sơ tán.

Quần đảo Gili gồm 3 hòn đảo có rìa san hô nằm cách bờ biển đảo Lombok vài km về phía Tây Bắc. Các đảo này thu hút nhiều khách du lịch ba lô và thợ lặn.

Các quan chức tìm kiếm và cứu hộ địa phương cho biết trận động đất tại Lombok đã gây thiệt hại về người và tài sản trên quần đảo Gili, trong đó một du khách người Indonesia thiệt mạng trên đảo Gili Meno và vài người khác bị thương; một số khách sạn bị hư hại.

Theo người phát ngôn BNPB Nugroho, trận động đất xảy ra vào chiều tối 5/8 đã gây thiệt hại lớn tại khu vực phía Bắc đảo Lombok.

Giới chức huyện Lombok cho biết ước tính 80% khu vực này chịu thiệt hại. Do ảnh hưởng của động đất, khu vực này đã bị mất điện, thiếu điện đã cản trở công tác cứu hộ ngay trong đêm.

Ngoài ra, các trường học tại 3 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Bắc Lombok, Đông Lombok, Mataram phải tạm thời đóng cửa.

Trận động đất trên đảo Lombok cũng ảnh hưởng tới đảo Bali, một trong những điểm thu hút du khách hàng đầu ở Đông Nam Á, khiến ít nhất một người bị thiệt mạng và hàng chục tòa nhà và ngôi đền bị phá hủy. /.

Nguồn: Vietnam+

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44