Theo dữ liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế vào năm 2015, Nhật Bản là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Nhật Bản lại không quá xa lạ với những vụ giết người gây chấn động, thậm chí là kinh dị.

Giết 4 người con và giấu kín trong xô bê tông

Cuối năm 2017, một người phụ nữ ở tỉnh Osaka ra cơ quan cảnh sát đầu thú và khai nhận việc mình đã giết hại 4 đứa con trong suốt 20 năm khiến người dân nước này không khỏi bàng hoàng. Sau đó, cảnh sát đã tiến hành lục soát căn nhà và đã tìm thấy 4 cái xô được nén chặt bê tông, được cất kỹ trong một cái tủ. Sau khi scan những chiếc xô, hình ảnh cho thấy mỗi chiếc xô này chứa thứ có thể là phần còn lại mỗi đứa trẻ.

425 1 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Sau 20 năm che giấu, bà Saito Yumi đã tự mình đến sở cảnh sát đầu thú.

Trang AFP dẫn lời cảnh sát cho biết, người phụ nữ này có tên Mayumi Saito sống ở Neyagawa, Osaka. Theo lời người mẹ, bà đã làm việc này trong khoảng từ năm 1992 đến năm 1997 vì không có tiền nuôi con.

425 2 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Căn hộ mà người mẹ nhẫn tâm chôn xác 4 đứa con suốt nhiều năm liền cư trú - Ảnh: Internet

2 tháng giết 9 người

Đây không phải là lần đầu tiên những vụ việc man rợ như vậy xảy ra tại Nhật. Cũng ở thời điểm cuối năm 2017, dư luận đất nước mặt trời mọc hết sức bất bình về vụ việc một thanh niên bị bắt vì tình nghi giết hại và chặt xác 9 người.

425 3 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Nghi phạm Takahiro Shiraishi. Ảnh chụp màn hình/NHK.

Qua đấu tranh khai thác, Takahiro Shiraishi, người được cho đã gây ra hàng loạt vụ án trên khai nhận việc mình quen 9 nạn nhân qua Twitter và ra tay sát hại sau khi đưa họ về căn hộ của anh ta với đề nghị giúp họ tự tử.

425 4 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Nghi phạm Shiraishi bị dẫn đi trên xe cảnh sát. Ảnh: AFP.

Tại căn hộ nơi nghi phạm sinh sống, cảnh sát đã tìm thấy những bộ phận cơ thể bị cắt rời được cất giữ trong các thùng giữ lạnh và hộp dụng cụ được cho là hung khí gây án. Trả lời với báo giới, cơ quan cảnh sát cho biết có thể nghi phạm đã giữ lại phần đầu và xương của nạn nhân và vứt bỏ phần còn lại. Nói về lý do giết người, Shiraishi nói anh ta giết người một phần là muốn cướp tài sản.

Tấn công tàu điện ngầm bằng khí độc sarin

Vào tháng 3/1995, cả nước Nhật bàng hoàng trước vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử khi các thành viên của giáo phái Aum Supreme Truth tiến hành một vụ tấn công tàu điện ngầm bằng khí độc sarin. 

425 5 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Vụ việc đã khiến 13 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương trong tình trạng máu chảy từ mũi và miệng. Đây được liệt vào danh sách những vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất nước Nhật.

425 6 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Tấn công viện dưỡng lão giết hại 19 người

Vào năm 2016, dư luận Nhật Bản và thế giới rúng động khi nam thanh niên có tên Satoshi Uematsu đã tấn công viện dưỡng lão Tsukui Yamayuri En làm 19 người (tuổi từ 19 tới 70) chết và 25 người bị thương nghiêm trọng. Được biết, đây chính là nơi Satoshi Uematsu từng làm việc.

425 7 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Nghi phạm Satoshi Uematsu bị cảnh sát trùm đầu dẫn ra xe. Ảnh: Reuters

Tại cơ quan cảnh sát, nam thanh niên 26 tuổi khai nhận sau khi đập vỡ cửa kính, Satoshi Uematsu đã dùng dao sát hại những nạn nhân khi họ đang ngủ. Đây được xem là vụ thảm sát kinh hoàng nhất nước Nhật kể từ Thế chiến II.

425 8 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Nghi phạm Satoshi Uematsu ngồi trên xe cảnh sát khi bị đưa đi gặp công tố viên. Ảnh: Reuters

Góa phụ đen đoạt mạng 3 người tình

Vụ án “góa vụ đen” từng gây hoang mang dư luận Nhật Bản vào năm 2014 đã chính thức khép lại khi tòa tuyên án tử hình với bà Chisako Kaheki.

425 9 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Bà Chisako Kakehi. Ảnh: THE SOURCE

Theo cáo trạng, bà Kaheki 70 đã đầu độc 6 chồng và 1 người tình bằng xyanua, nhằm hưởng tài sản thừa kế sau khi họ chết trong khoảng thời gian từ năm 2007 tới 2013. Phát biểu tại tòa: “góa phụ đen” cho biết: "Tôi không có ý định che giấu tội ác. Tôi sẽ cười và chết nếu tôi bị tuyên án tử vào ngày mai".

Đâm dao tại trường tiểu học

Tháng 6/2001, một người đàn ông có tên Takuma xông vào trường tiểu học Ikeda ở Osaka và dùng dao đâm các học sinh. Kết quả, 8 trẻ em thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Đây là một trong những vụ án mạng trường học gây chấn động nhất Nhật Bản.

425 10 Du Co Ti Le Toi Pham Thap The Gioi Van  Rung Minh Truoc Nhung Vu An Ky La Tai Nhat Ban

Theo: bestie.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44