Điểm tin Thế giới

  1 Duong Ong Khi Dot Nord Stream Vao Dot Bao Tri

  Đường ống khí đốt Nord Stream vào đợt bảo trì

  Đường ống khí đốt Nord Stream sẽ ngừng chảy để thực hiện hoạt động bảo trì hàng năm theo kế hoạch từ ngày 11- 21/7.

  Hôm 23/5, tờ Financial Times đưa tin, Chính phủ Đức đang rất lo lắng về việc đợt bảo trì tới đây của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream từ Nga sang châu Âu. Berlin sợ rằng dòng chảy khí đốt sẽ không được khơi thông trở lại sau đợt bảo trì này.

  Đường ống dẫn khí Nord Stream của tập đoàn năng lượng Gazprom được bảo trì hàng năm vào giữa tháng 7.

  Năm nay, hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 11-21/7. Cơ quan Mạng lưới Liên bang của Đức cảnh báo trong thời gian 10 ngày, việc vận chuyển khí qua đường ống sẽ không thể thực hiện.

  1 Duong Ong Khi Dot Nord Stream Vao Dot Bao Tri

  Tập đoàn Gazprom của Nga mới đây tuyên bố giảm khoảng 60% lượng khí đốt từ Nga sang Đức qua đường ống Nord Stream.

  Trong những năm gần đây, sự thiếu hụt nguồn cung liên quan đến bảo trì đường ống Nord Stream đã được bù đắp bằng việc gia tăng công suất qua dòng chảy Ukraine hoặc Ba Lan. Tuy nhiên, nhiều người quan ngại rằng, Nga có thể không làm điều tương tự vào thời điểm này. Điều đó sẽ khiến châu Âu phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt.

  Hôm 23/6, Chính phủ Đức đã kích hoạt giai đoạn 2 - “giai đoạn báo động” của kế hoạch khẩn cấp về khí đốt để ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung từ Nga. 

  Đức đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng về nhiên liệu trong bối cảnh dòng chảy năng lượng từ Nga giảm dần. Cơ quan quản lý mạng lưới phân phối khí đốt của Đức Bundesnetzagentur cho biết sẽ làm việc để giảm mức tiêu thụ khí đốt của các nhà sản xuất để đối phó với tình huống khẩn cấp đang diễn ra.

  Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga đã cắt 60% nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho Đức qua đường ống Nord Stream vào tuần trước. Theo Gazprom, động thái này được đưa ra sau khi công ty Siemens Energy của Đức đã không trả thiết bị "đúng hạn" cho một trạm nén khí. Trước đó, Siemens Energy gửi các thiết bị đó đến Canada để sửa chữa.

  Nga đang cung cấp 40% nhu cầu khí đốt của châu Âu. Trong bối cảnh dấy lên nhiều quan ngại về khả năng Moskva cắt nguồn cung hoàn toàn khí đốt, các nước châu Âu đang cố gắng tăng lượng dự trữ khí đốt trước mùa đông.

  Thời gian qua, Ba Lan, Bulgaria, Phần Lan và Hà Lan đã bị Nga cắt nguồn cung khí đốt do từ chối thanh toán bằng đồng rúp.

  KÔNG ANH

  Nguồn: vtc.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài