EU đưa Ilya Medvedev, con trai Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev, vào danh sách cá nhân bị áp lệnh trừng phạt mới.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/12 công bố danh sách 61 cá nhân và 86 tổ chức nằm trong danh sách trừng phạt của khối nhằm vào Nga, trong đó có Ilya Medvedev, con trai Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev. Đây là gói trừng phạt thứ 12 của EU áp đặt với Nga do chiến sự Ukraine.

Ilya, 28 tuổi, bị EU đưa vào danh sách trừng phạt với cáo buộc điều phối dự án "Tôi là người Nga" ở các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia mà Nga sáp nhập vào lãnh thổ hồi năm ngoái. Dự án này cung cấp các dịch vụ, phúc lợi của chính phủ Nga cho người dân 4 địa phương, trong đó có dịch vụ đơn giản hóa thủ tục nhập tịch nước này.

Moska, ông Medvedev và Ilya chưa bình luận về thông tin.

1 Eu Trung Phat Con Trai Ong Medvedev

Ilya Medvedev, con trai Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev. Ảnh: RIA Novosti

Danh sách trừng phạt được EU công bố còn có 14 thành viên thuộc Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga vì tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia. Nhiều quan chức cấp cao khác của Nga cũng bị EU trừng phạt, như tướng Viktor Afzalov, tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS).

EU đã trừng phạt gần 1.950 cá nhân và tổ chức liên quan đến chiến sự Ukraine. Những người có tên trong danh sách sẽ bị phong tỏa tài sản, cấm nhập cảnh, quá cảnh qua các lãnh thổ EU. Công dân và doanh nghiệp EU bị cấm cung cấp tài chính cho những người này.

Đức Trung (Theo RT, Kyiv Independent)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44