Gia đình Kenneka Jenkins chấp thuận khoản bồi thường 10 triệu USD, 6 năm sau khi cô qua đời vì mắc kẹt trong kho lạnh khách sạn ở bang Illinois.

1 Gia Dinh Co Gai Chet Trong Kho Lanh Khach San Duoc Boi Thuong 10 Trieu Usd

Kenneka Jenkins, 19 tuổi, hồi tháng 9/2017 đến khách sạn Crowne Plaza ở vùng ngoại ô Rosemont, hạt Cook để tham dự một bữa tiệc trên tầng 6. Khoảng 4h sáng, bạn bè phát hiện Jenkins mất tích và gọi điện báo cho mẹ cô, Tereasa Martin.

Martin gọi cho khách sạn và được thông báo rằng nhân viên khách sạn sẽ xem lại video từ camera giám sát để tìm Jenkins. Tuy nhiên, đơn kiện của gia đình được đệ trình tháng 12/2018 nói rằng cả nhân viên khách sạn lẫn nhân viên an ninh đều chưa từng kiểm tra video.

Khi cảnh sát đến khách sạn nhiều giờ sau, họ dường như là những người đầu tiên xem lại cảnh quay từ camera giám sát.

2 Gia Dinh Co Gai Chet Trong Kho Lanh Khach San Duoc Boi Thuong 10 Trieu Usd  Gia đình cô gái chết trong kho đông lạnh khách sạn được bồi thường 10 triệu USD

Kenneka Jenkins đi vào bếp khách sạn Crowne Plaza, nơi có kho lạnh, năm 2017. Video: CBS

Video cho thấy Jenkins đi vào kho đông lạnh vào lúc gần 3h30, khoảng 30 phút trước khi bạn bè phát hiện cô mất tích. Khi giới chức tìm thấy Jenkins, cô đã chết cóng. Các nhà điều tra xác định rằng việc sử dụng rượu, thuốc điều trị động kinh và chứng đau nửa đầu đã khiến Jenkins mất phương hướng, đi lang thang vào kho lạnh không khóa. Cô ở trong đó 21 giờ trước khi thi thể được phát hiện.

Văn phòng giám định y tế hạt Cook kết luận cô tử vong do hạ thân nhiệt. Cái chết của Jenkins gây chấn động và thu hút sự chú ý của cả nước Mỹ khi đó.

Đơn kiện của gia đình cho rằng nếu khách sạn giám sát đầy đủ các camera an ninh, Jenkins sẽ được tìm thấy trước khi cô chết. Họ cũng cáo buộc khách sạn Crowne Plaza, nhà hàng của khách sạn, công ty an ninh sơ suất khi kho lạnh không được khóa và yêu cầu khoản bồi thường 50 triệu USD.

Bản sao thỏa thuận bồi thường được nộp lên tòa án hạt Cook ngày 12/12 cho thấy gia đình Jenkins đã chấp thuận khoản bồi thường 10 triệu USD. Theo đó, bà Martin sẽ nhận được khoảng 3,7 triệu USD. Các thành viên khác trong gia đình nhận được tổng cộng 2,7 triệu USD. Khoảng 3,5 triệu USD được dùng để trả phí luật sư và 6.000 USD trang trải chi phí tang lễ của Jenkins.

Theo thỏa thuận bồi thường, không bị đơn nào thừa nhận hành vi sai phạm. Hồ sơ tòa án cho biết đây là kết quả của ba buổi hòa giải.

Huyền Lê (Theo NBC, CNN, Fox)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44