Theo Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rosstat), giá trứng, được phân loại là mặt hàng thực phẩm quan trọng, đã tăng 4,55% trong tuần từ ngày 5/12 đến ngày 11/12 so với tuần trước dó. Dữ liệu cho thấy, kể từ đầu năm, giá trứng ở Nga đã tăng hơn 46%.

Theo Hãng thông tấn AFP, nhiều gia đình Nga đang theo dõi chặt chẽ giá trứng trong tháng 12.

Trứng và xốt mayonnaise là nguyên liệu chính trong các bữa ăn dịp cuối năm, đặc biệt là món salad Olivier, món ăn chính trong đêm giao thừa của người Nga.

1 Gia Trung Tai Nga Tang Vot Gan 50 Va Chua Co Hoi Ket

Trứng nhập khẩu vào Nga có nguồn gốc từ các "nước thân thiện" - các quốc gia không áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga cho cuộc chiến tại Ukraine.

Theo Hãng tin Reuters, Nga đang phải vật lộn với lạm phát tăng cao đến hai con số.

Chính phủ Nga trong tuần trước tuyên bố sẽ miễn thuế nhập khẩu 1,2 tỷ quả trứng trong nửa đầu năm 2024 để nỗ lực kiềm chế giá trứng tăng quá cao.

2 Gia Trung Tai Nga Tang Vot Gan 50 Va Chua Co Hoi Ket

Giá trứng bán lẻ hiện dao động từ 90 Ruble đến 150 Ruble (từ 1 USD đến 1,66 USD) cho một thùng 10 quả trứng. Trong một số trường hợp, chi phí cao hơn, ở mức 164 - 170 Ruble.

Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) gần đây đã đề xuất rằng các chuỗi bán lẻ tự nguyện giới hạn mức chênh lệch giá trứng ở mức 5%.

Các nhà bán lẻ đổ lỗi cho nhà sản xuất về việc tăng giá trứng, trong khi các chuyên gia trong ngành đã xác định được một loạt yếu tố, chẳng hạn như xu hướng lạm phát chung, cúm gia cầm bùng phát và nhu cầu sử dụng trứng ngày càng tăng trước kỳ nghỉ lễ.

Trong khi đó, Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm Nga (Rosselkhoznadzor) đã ủy quyền cho hàng chục công ty Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan cung cấp trứng cho Nga. Hôm 15/12, Belarus cho biết, nước này sẵn sàng xuất khẩu trứng và thịt gà dư thừa sang Nga.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44