Rẻ hơn cả chi phí mua chuyên cơ, siêu du thuyền, "mua quốc tịch" thứ hai, thậm chí thứ ba, thứ tư đang trở thành một trào lưu thể hiện đẳng cấp của giới siêu giàu.

Ngay cả với những công dân tự đại nhất thế giới, dường như họ vẫn cần một kế hoạch B (chẳng hạn như việc sở hữu thêm một hoặc vài quốc tịch khác) để vừa thể hiện được sự giàu có vừa để phòng khi "có biến".

425 1 Gioi Sieu Giau Can Bao Nhieu Tien De Mua Quoc Tich Thu Hai

Những người giàu có tìm mua quốc tịch "đang tìm kiếm nơi an ninh tốt", Christian Kalin, Chủ tịch của Henley & Partners, công ty chuyên cung cấp tư vấn công dân và đưa ra các bảng xếp hạng kiểu như Chỉ số chất lượng quốc tịch (Pháp xếp số 1) cho biết.

Họ muốn tìm kiếm một nơi đáng yên tâm trong trường hợp xảy ra một cuộc cách mạng hay một biến động khác ở quốc gia họ đang sống, ông cho biết thêm.

Trong khi nhiều quốc gia, chẳng hạn như Mỹ, chỉ cho phép cư dân nước khác có cơ hội nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe, thì vẫn có 10 quốc gia cho phép người nước ngoài được quyền nhập tịch hoàn toàn thông qua hình thức thanh toán dưới dạng đầu tư trực tiếp như mua bất động sản hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp địa phương.

8/10 quốc gia này đã được IMF phân loại là trung tâm tài chính offshore (offshore-tổng hợp của tất cả các hoạt động quản lý, đăng ký, hoạt động ở quốc gia bên ngoài, thường là quốc gia có ưu đãi về tài chính, luật pháp và thuế -PV).

Theo Christian Kalin, yếu tố ổn định, không phải đóng thuế, là điều đã thúc đẩy hầu hết giới siêu giàu "mua quốc tịch thứ hai" tại một trong các quốc gia này".

"Nếu bạn có một chiếc du thuyền và hai máy bay, điều tiếp theo là cần có được là có thêm một quốc tịch. Đó là biểu tượng thể hiện sự giàu có. Chúng tôi đã có những khách hàng chỉ đơn giản là muốn thu thập thêm một vài quốc tịch", ông nói.

Dưới đây là số tiền tối thiểu để giới siêu giàu có thể "mua" quốc tịch thứ hai tại 10 quốc gia trên thế giới:

425 2 Gioi Sieu Giau Can Bao Nhieu Tien De Mua Quoc Tich Thu Hai


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44