CDC tiếp tục khuyến nghị người dân Mỹ hoãn việc đi du lịch và ở nhà, cho rằng đây là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác trong năm nay.  

425 1 Hon 80 Trieu Nguoi My Van Di Du Lich Dip Giang Sinh Bat Chap Dich Benh

Người dân Mỹ du lịch dịp Giáng sinh. (Ảnh: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hơn 84,5 triệu người Mỹ đã lên kế hoạch đi du lịch trong mùa Giáng sinh, bất chấp đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng khắp đất nước.

NBC News dẫn số liệu từ Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) cho biết, đã có gần 1,2 triệu người đã đi qua các trạm kiểm tra an ninh tại sân bay chỉ tính riêng trong ngày 23/12. Đây là số lượng người đi máy bay cao nhất kể từ hồi giữa tháng 3/2020, thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng.

Theo hãng tin CBS, kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới năm nay có thể sẽ giống như dịp nghỉ lễ Tạ ơn vừa qua, thời điểm đã có hơn 50 triệu du khách đi nghỉ bất chấp cảnh báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Một tháng sau, những cảnh báo đó vẫn được áp dụng, trong đó CDC đưa ra một tuyên bố cập nhật rằng việc đi du lịch trong mùa Giáng sinh năm nay có thể làm tăng cơ hội lây lan và nhiễm COVID-19.

CDC tiếp tục khuyến nghị người dân Mỹ hoãn việc đi du lịch và ở nhà, cho rằng đây là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác trong năm nay.

Trong tuần qua, nước Mỹ đã có hơn 1,5 triệu trường hợp mới được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 18,5 triệu trường hợp kể từ khi đại dịch bùng phát, tăng 2% trong hai tuần qua. Tỷ lệ tử vong và nhập viện do COVID-19 cũng tăng tương tự, lần lượt là 15% và 13%.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci kêu gọi tất cả người Mỹ từ bỏ việc đi lại và tụ tập đông người. Trên tờ The Washington Post, ông Fauci kêu gọi người dân hãy ở nhà nhiều nhất có thể, giữ tương tác ở mức độ tối thiểu với các thành viên trong cùng một hộ gia đình./.

Bùi Đại Thắng

Nguồn: vietnamplus.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44