Nhà chức trách Bỉ cho biết, một phụ nữ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương vì cây thông Giáng sinh khổng lồ bị đổ trong thời tiết giông bão ở thị trấn Oudenaarde thuộc tỉnh Oost-Vlaanderen.

1 Khoanh Khac Cay Thong Giang Sinh Khong Lo Do Sap O Quang Truong Bi

Truyền thông Bỉ hôm nay (22/12) đã cho đăng một đoạn phim do camera an ninh quay, cho thấy cây thông cao khoảng 20 mét, trang trí đèn rực rỡ đang từ từ đổ nghiêng xuống cạnh một khu chợ Giáng sinh ở thị trấn phía đông thủ đô Brussels. Sự cố diễn ra ngày 21/12, khi nhiều người đang chơi trò chơi vòng quay ngựa gỗ gần đó.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên cho Công tố viên tỉnh Oost-Vlaanderen nói, nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ 63 tuổi ở Oudenaarde. 2 phụ nữ khác ở cùng thị trấn bị thương nhẹ trong sự cố.

“Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tập trung vào việc liệu cây thông có được bảo vệ đúng cách hay không cũng như xem xét tác động của yếu tố thời tiết”, người phát ngôn cho hay.

Bão Pia, vốn đã làm gián đoạn giao thông ở Anh và Hà Lan hôm 21/12, cũng tấn công miền tây Bỉ, buộc cơ quan khí tượng quốc gia phải đưa ra cảnh báo vàng cho các khu vực ven biển. Cơn bão cũng khiến một phụ nữ ở Hà Lan thiệt mạng vì bị cây đổ đè trúng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44