Quân đội Israel đã cho nổ tung tòa án chính của lực lượng Hamas ở phía nam thành phố Gaza trong trận tập kích vào khu vực này.

Quân đội Israel ngày 4/12 đã công bố đoạn video trên mạng xã hội X, ghi lại khoảnh khắc binh sĩ nước này cho nổ tung tòa nhà 7 tầng ở Gaza.

Công trình bị phá hủy là tòa án chính, hay còn được gọi là Cung điện Công lý, ở phía nam thành phố Gaza.

Trong video, các binh sĩ Israel nói rằng họ đã san phẳng tòa nhà để tưởng nhớ những người Israel thiệt mạng vào ngày 7/10 trong cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào miền nam Israel, gần Gaza.

1 Khoanh Khac Israel Danh Sap Toa Nha Hamas O Gaza

Khoảnh khắc Israel đánh sập tòa nhà Hamas ở Gaza

Đài phát thanh quân đội Israel tuyên bố tòa nhà được sử dụng làm tòa án cho lực lượng Hamas của Palestine.

Tòa nhà được xây dựng bằng nguồn vốn từ Qatar và kể từ khi khánh thành, công trình này do cơ quan tư pháp và tòa án tối cao có trụ sở tại Gaza vận hành.

Trong các cuộc tấn công khốc liệt của Israel vào Gaza kể từ ngày 7/10, hơn 100 tòa nhà chính phủ đã bị quân đội Israel phá hủy.

Israel cuối tuần trước đã nối lại cuộc tấn công quân sự vào Dải Gaza sau khi kết thúc thời gian ngừng bắn nhân đạo kéo dài một tuần với Hamas.

Ít nhất 15.899 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 42.000 người khác bị thương trong các cuộc tấn công trên bộ và trên không vào Dải Gaza kể từ ngày 7/10.

Trong khi đó, theo số liệu chính thức, số người Israel thiệt mạng trong vụ tấn công của Hamas là 1.200 người.

Theo Times of Israel

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44