Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết về hành vi vi phạm nhân quyền trên lãnh thổ Ukraine của quốc gia chiếm đóng Liên bang Nga.

1 Lien Hop Quoc Chinh Thuc Len An Nga Vi Pham Nhan Quyen Tren Lanh Tho Ukraine

Bộ Ngoại giao Ukraine đưa tin trên kênh TG chính thức của mình rằng Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết cập nhật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, cũng như tội ác của quân đội và cơ quan tình báo Nga trên các vùng đất bị chiếm đóng.

Tài liệu được thông qua gần đây lên án hành vi vi phạm nhân quyền của Nga tại các vùng lãnh thổ bị Ukraine chiếm đóng. Ngoài ra, nó còn yêu cầu Moscow chấm dứt ngay việc cưỡng bức trục xuất công dân Ukraine và trao trả con tin, bao gồm cả trẻ vị thành niên.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba nhận xét về tài liệu được thông qua tại Liên hợp quốc:

“Đây là một số tội ác khủng khiếp nhất, chúng phải được ngăn chặn”.

Cũng cần lưu ý rằng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine hoan nghênh việc thông qua nghị quyết cập nhật tại Liên hợp quốc.

Chúng ta hãy nhớ lại rằng lần đầu tiên kể từ khi thành lập, một đại diện của Nga đã không được bầu vào Tòa án Công lý Quốc tế. Trong khi đó, đại diện Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya lại cố gắng giải thích một cách vô lý vì sao Israel “không có quyền” tự vệ ở Dải Gaza.

Nhắc lại những lo ngại về mùa đông đang đến rất nhanh và gần 4 triệu người sống ở các khu vực nằm dưới sự kiểm soát quân sự hiện tại của Liên bang Nga, những người vẫn nằm ngoài tầm hỗ trợ nhân đạo, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu cho biết khối của ông sẽ tăng cường cung cấp hỗ trợ nhân đạo và bảo vệ dân sự cho Ukraine, bao gồm các thiết bị như máy phát điện, máy biến áp điện, trạm sưởi di động, thiết bị chiếu sáng và điện áp cao. 

Giống như các diễn giả khác bày tỏ quan ngại về an ninh lương thực toàn cầu, ông bày tỏ sự ủng hộ đối với mọi nỗ lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác của Ukraine.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44