Thông báo của Ủy ban châu Âu (EC) ngày 18/2, cho biết Hội đồng châu Âu đã thông qua gói trừng phạt Nga thứ 12, sau khi Áo phê duyệt gói này cuối tuần qua.

1 Lien Minh Chau Au  Phe Duyet Mot Goi Trung Phat Nghiem Ngat Hon Chong Lai Nga

Các cấm bao gồm các khu vực và sản phẩm này:

▪️ EU cấm nhập khẩu, mua hoặc vận chuyển kim cương trực tiếp hoặc gián tiếp từ Nga. Lệnh cấm áp dụng cho kim cương có nguồn gốc Nga, kim cương xuất khẩu từ Nga, kim cương chuyển qua lãnh thổ Nga và kim cương Nga chế biến ở các nước thứ ba.

▪️ Cấm xuất khẩu lại hàng hóa và công nghệ đặc biệt nhạy cảm sang Nga, đặc biệt là khi bán, cung cấp, vận chuyển hoặc xuất khẩu sang một quốc gia thứ ba với ngoại lệ các quốc gia đối tác.

▪️ EU đã thêm 29 tổ chức mới vào danh sách những người hỗ trợ trực tiếp cho tổ hợp công nghiệp quân sự Nga. Họ sẽ phải chịu các hạn chế xuất khẩu nghiêm ngặt hơn đối với hàng hóa và công nghệ hai mục đích, cụ thể là hàng hóa và công nghệ có thể góp phần vào việc cải thiện khả năng quốc phòng của Nga.

▪️ Danh sách hàng cấm có thể góp phần cải thiện công nghệ của lĩnh vực quốc phòng và an ninh của Nga đang được mở rộng. Danh sách bao gồm các hóa chất, pin lithium, bình giữ nhiệt, DC và động cơ servo cho IHA, quầy và phụ tùng ô tô.

▪️ EU đã áp đặt thêm các hạn chế nhập khẩu hàng hóa mang lại thu nhập đáng kể cho Nga: sắt đúc và spiegeleisen, dây đồng, dây nhôm, giấy bạc, ống.

Một lệnh cấm nhập khẩu mới đối với propan hóa lỏng với thời gian chuyển tiếp 12 tháng.

▪️ Đồng thời, EU đã quyết định áp dụng một số ngoại lệ để hạn chế nhập khẩu đối với các vật dụng cá nhân như các sản phẩm vệ sinh cá nhân hoặc quần áo do du khách mặc hoặc mang theo trong hành lý, xe có dấu đăng ký ngoại giao để nhập cảnh vào EU.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh vào Liên minh công dân EU sinh sống tại Nga, các nước Thành viên có thể cho phép nhập cảnh bằng phương tiện cá nhân khi vắng mặt, không phải để bán và chỉ với điều kiện sử dụng cá nhân.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44