Thủ tướng Hà Lan: “Chúng tôi biết rằng nhiều quốc gia đang sở hữu một lượng lớn hệ thống Patriot và có lẽ không muốn trực tiếp cung cấp chúng. Chúng tôi có thể mua chúng từ họ, chúng tôi có thể chuyển chúng đến Ukraine, chúng tôi có tiền. Điều này cực kỳ quan trọng,”

Hà Lan gần đây đã thông báo chuyển một số máy bay Patriot sang Ukraine, mặc dù ông Rutte không nêu rõ chính xác là bao nhiêu.

Một số nước không muốn chuyển hệ thống Patriot cho Ukraine: Rutte đã tìm ra giải pháp

1 Lien Minh Chau Au Co The Mua He Thong Patriot  Tu Cac Nuoc Khong Muon Chuyen Chung Sang Ukraine

Liên minh châu Âu có thể mua  hệ thống Patriot  từ các quốc gia không muốn chuyển chúng sang Ukraine. Tuyên bố này được đưa ra bởi Thủ tướng Hà Lan và ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ Tổng thư ký NATO Mark Rutte.

“Chúng tôi biết rằng nhiều quốc gia đang sở hữu một lượng lớn hệ thống Patriot và có lẽ không muốn trực tiếp cung cấp chúng. Chúng tôi có thể mua chúng từ họ, chúng tôi có thể chuyển chúng đến Ukraine, chúng tôi có tiền. Điều này cực kỳ quan trọng,” The  Guardian  dẫn lời ông nói.

Cần lưu ý rằng hai ngày trước, Hà Lan đã hứa sẽ hỗ trợ quân sự cho Ukraine 4 tỷ euro trong hai năm tới. Nước này cũng thông báo chuyển giao một số chiếc Patriot, mặc dù Rutte không nêu rõ chính xác là bao nhiêu.

Ukraine cần hệ thống Patriot

Trong bối cảnh Nga tăng cường tấn công vào Ukraine, đặc biệt là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng và tấn công bằng bom dẫn đường, nhà nước đang tích cực tìm kiếm các hệ thống phòng không bổ sung. Đặc biệt, công việc đang được tiến hành để tìm kiếm các tổ hợp Patriot.

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba lưu ý rằng Ukraine  thậm chí còn sẵn sàng mượn Patriot  từ các nước khác.

Gần đây người ta biết rằng Đức  sẽ “ngay lập tức” chuyển giao một hệ thống Patriot khác cho Ukraine  . Nước này cũng sẽ chuyển giao tên lửa cho các hệ thống phòng không, vì vậy các khẩu đội khác mà bang chúng tôi có cũng sẽ được trang bị.

Theo Guardian  


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44