Ông Jerome Adams, Tổng y sĩ Mỹ, cố vấn chính của Bộ trưởng Y tế về các vấn đề sức khỏe công cộng cho biết, sau khi nhiều câu hỏi được đưa ra về việc tại sao ông Trump không dẫn đầu trong chiến dịch tiêm chủng.

425 1 Ly Do Tong Thong Trump Chua Tiem Vaccine Ngua Covid 19

Tổng thống Trump từng mắc Covid-19 vào tháng 10/2020. (Nguồn: AP)

Ông Jerome Adams và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào hôm 18/12 và sự kiện này được phát sóng trực tiếp trên truyền hình để làm gia tăng lòng tin của công chúng rằng vaccine này rất an toàn. Việc ông Trump vắng mặt trong sự kiện đó đã thu hút sự chú ý. Tuy nhiên vào hôm qua (20/12), ông Adams nói rằng, ông Trump có lý do chính đáng để không tham gia tiêm phòng vaccine.

“Từ quan điểm khoa học, tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng, Tổng thống Trump đã mắc Covid-19 trong thời gian qua. Ông ấy đã có kháng thể với virus SARS-CoV-2”.

“Nếu bạn cũng từng mắc Covid-19 thì bạn nên tạm dừng việc tiêm phòng vaccine và hãy trò chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế cho bạn để lựa chọn thời điểm thích hợp cho việc tiêm phòng. Hãy gạt chính trị sang một bên và quan tâm đến lý do y tế”, ông Adams phát biểu trên chương trình “Face the Nation” của CBS.

Tổn thống Trump đã phải điều trị tại trung tâm y tế Walter Reed trong 3 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng 10 vừa qua. Trong quá trình điều trị ông đã được sử dụng liệu pháp kháng thể Covid-19 do công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals phát triển. Tuy nhiên, tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu chuyên gia y tế cho rằng, dù trước hay sau, Tổng thống Trump vẫn nên tiêm phòng vì từng bị mắc bệnh không có nghĩa là ông sẽ miễn dịch hoàn toàn với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào hôm nay (21/12). Các cựu tổng thống Barack Obama, Bill Clinton và George W. Bush cũng cam kết sẽ tiêm vaccine một cách công khai, để tạo niềm tin cho người dân. Nhà Trắng chưa cho biết khi nào Tổng thống Trump hoặc đệ nhất phu nhân Melania, sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Daily Mail


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44