Lực lượng không quân Ukraine cho biết họ đã phá hủy một tàu đổ bộ lớn của Nga đóng tại vùng biển Crimea. Cuộc tấn công của Kiev cũng gây ra hỏa hoạn ở cảng Feodosia.

1 May Bay Ukraine Tan Cong Cang Nga Pha Huy Tau Do Bo Lon

Tàu Novocherkassk của Hạm đội Biển Đen Nga - Ảnh: REUTERS

Ngày 26-12, Tư lệnh lực lượng không quân Ukraine, ông Mykola O Meatchuk thông tin trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng họ đã phá hủy một tàu đổ bộ lớn của Nga đóng tại vùng biển Crimea.

"Hạm đội của Nga ngày càng nhỏ hơn. Cảm ơn các phi công và tất cả mọi người đã tham gia", Hãng tin Reuters dẫn lại thông báo của ông Meatchuk trên Telegram mà không có thông tin chi tiết.

Trong một tuyên bố riêng và cũng không có bằng chứng, lực lượng không quân Ukraine cho biết các phi công của họ đã tấn công vào cảng Feodosia vào khoảng 2h30 sáng 26-12 (giờ địa phương) bằng tên lửa hành trình, phá hủy tàu Novocherkassk của Hạm đội Biển Đen Nga.

Bộ Quốc phòng Nga và các quan chức cho biết vụ tấn công khiến một người thiệt mạng, hai người bị thương và một tàu đổ bộ Novocherkassk bị hư hại.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã sử dụng tên lửa dẫn đường được phóng từ máy bay để tấn công Feodosia.

Cảng Feodosia ở Crimea bị Ukraine tấn công - Nguồn: @Osinttechnical/X

Trước đó cùng ngày, ông Sergei Aksyonov, lãnh đạo Crimea do Nga bổ nhiệm, nói rằng cuộc tấn công của Ukraine đã gây ra hỏa hoạn ở khu vực cảng Feodosia và ngọn lửa đã được khống chế kịp thời.

"Tất cả các dịch vụ khẩn cấp liên quan đều có mặt tại hiện trường", ông Aksyonov thông tin trên Telegram. "Cư dân của một số ngôi nhà sẽ được sơ tán".

Lãnh đạo Crimea cũng cho biết thêm "vì lý do kỹ thuật", các chuyến tàu sẽ không khởi hành từ cảng Feodosia trong lúc này và giao thông ở thành phố cùng tên cũng bị gián đoạn.

Thành phố cảng Feodosia có dân số khoảng 69.000 người, nằm ở bờ biển phía nam bán đảo Crimea.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44