Sáng sớm 8/12, sự cố khẩn cấp đã xảy ra trên chiếc Boeing 737 của hãng hàng không S7 bay từ Novosibirsk tới Moscow. Khi cất cánh lúc 06:20 giờ địa phương, máy bay gặp sự cố ở cả hai động cơ và hỏa hoạn bùng phát.

Tại Nga, một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 bốc cháy ngay khi cất cánh, cùng 176 người trên máy bay.

Vụ việc được truyền thông Nga đưa tin. Trong quá trình cất cánh, hành khách nghe thấy tiếng nổ và nhìn thấy ngọn lửa từ tuabin. Phi hành đoàn của máy bay đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp. Sau 40 phút, máy bay đã hạ cánh thành công xuống sân bay Novosibirsk Tolmachevo. Không có người nào bị thương.

1 Mot Chiec Boeing Cho 176 Nguoi Boc Chay O Lien Bang Nga Day La Su Co Hang Khong Thu 10 Trong Thang 12

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai ở Nga trong hai ngày qua và là vụ thứ mười trong tháng 12.

Rõ ràng, việc di chuyển bằng đường hàng không dân dụng ở Liên bang Nga ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Đây là hậu quả của cuộc chiến do Nga gây ra với nước láng giềng Ukraine. Để trừng phạt, phương Tây đã cắt Liên bang Nga khỏi việc bảo dưỡng máy bay và các phụ tùng thay thế nguyên bản, dẫn đến những sự cố lớn.

Blogger người Nga Anatoly Nesmiyan (El Murid) bình luận về tình huống này:

"Số vụ tai nạn máy bay liên quan đến sự cố hoặc hỏng hóc của các bộ phận máy bay tiếp tục gia tăng... Các chuyên gia hàng không ước tính đến những sự cố chi sau một hoặc một năm rưỡi nữa - sau đó, lỗi thiết bị sẽ trở nên phổ biến.

Rõ ràng, những lỗi tương tự cũng sẽ xảy ra với tất cả các loại Phuong tiện vận tải nhập khẩu khác." : ngành ô tô, tàu hỏa và thiết bị công nghiệp và nhiều ngành công nghiệp.. Nguy cơ ngừng hoạt động và tai nạn sẽ gia tăng và các quá trình như vậy luôn phát triển như một trận tuyết lở”, chuyên gia cảnh báo.

Trước đó có thông tin cho rằng ngành hàng không dân dụng Nga đang trên bờ vực sụp đổ. Liên bang Nga đang gặp vấn đề lớn do các lệnh trừng phạt: máy bay bị hỏng trên không.

Theo: Dialog


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44