Cảnh sát Mỹ cho biết 3 người chết, 4 người bị thương trong vụ xả súng tại khu phố cao cấp ngoại ô TP Los Angeles, bang California. Đây là vụ xả súng thứ 3 ở bang California chỉ trong một tuần  

Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ 30 sáng 28-1 (giờ địa phương) tại một ngôi nhà thuộc khu phố cao cấp Beverly Crest, phía Bắc Beverly Hills.

Theo hãng tin AP, ngôi nhà nằm ở khu phố Beverly Crest yên tĩnh, nép mình trong dãy núi Santa Monica, nơi có những ngôi nhà lớn và đắt tiền. Ngôi nhà này ước tính trị giá 3 triệu USD, nằm trong một ngõ cụt và được mô tả trên các nền tảng bất động sản trực tuyến là hiện đại và riêng tư với hồ bơi và vòi sen ngoài trời.

1 My Xa Sung Lien Tiep O California Vu Moi Nhat O Khu Nha Giau

Vụ nổ súng ở khu phố Beverly Crest, Los Angeles, khiến 3 người chết và 4 người bị thương vào sáng sớm 28-1. Ảnh: KABC.

Tại cuộc họp báo, người phát ngôn sở cảnh sát Los Angeles - ông Bruce Borihanh - cho biết cảnh sát nhận nhiều cuộc gọi khẩn cấp báo cáo một vụ nổ súng ở một ngôi nhà cho thuê.

Thượng sĩ Frank Preciado thuộc Sở cảnh sát TP Los Angeles nói thêm 3 nạn nhân bị giết khi đang ngồi trong một chiếc xe hơi. Hai trong số 4 nạn nhân đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực bằng xe riêng, trong khi 2 người khác được chở bằng xe cứu thương.

Theo người phát ngôn Borihanh, 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát chưa tiết lộ độ tuổi và giới tính của các nạn nhân.

2 My Xa Sung Lien Tiep O California Vu Moi Nhat O Khu Nha Giau

Cảnh sát chưa tiết lộ độ tuổi và giới tính của các nạn nhân. Ảnh: KABC.

3 My Xa Sung Lien Tiep O California Vu Moi Nhat O Khu Nha Giau

Cảnh sát đang xác định xem liệu có một bữa tiệc hay tụ tập diễn ra tại ngôi nhà cho thuê khi vụ xả súng xảy ra hay không. Ảnh: KABC.

Ông Borihanh nói rằng cảnh sát đang xác định xem liệu có một bữa tiệc hay tụ tập diễn ra tại ngôi nhà cho thuê khi vụ xả súng xảy ra hay không.

Trước mắt, cảnh sát không có thông tin về nghi phạm và đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tấn công. Cảnh sát đang phỏng vấn những người thuê nhà, hàng xóm, cũng như kiểm tra camera giám sát.

Vụ việc ngày 28-1 là vụ xả súng thứ 3 chỉ trong vòng 1 tuần và là vụ xả súng thứ 6 ở bang California trong tháng này.

4 My Xa Sung Lien Tiep O California Vu Moi Nhat O Khu Nha Giau

Cảnh sát phong tỏa con đường dẫn đến ngôi nhà xảy ra vụ xả súng ngày 28-1. Ảnh: AP.

Hai vụ xả súng mới đây nhất ở bang này khiến tổng cộng 18 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Cụ thể, vụ thảm sát kinh hoàng tại một vũ trường, ở ngoại ô Los Angeles vào tuần trước khiến 11 người chết và 9 người bị thương. Tiếp đó là vụ xả súng ở TP Half Moon Bay, khiến 7 người chết và 1 người bị thương.

Các vụ bạo lực súng đạn chết người thời gian qua giáng một đòn mạnh vào bang California, nơi có luật kiểm soát về súng nghiêm ngặt và tỉ lệ tử vong do súng thấp nhất nước Mỹ. Giới chức California kêu gọi đưa ra các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn nữa.

Theo dữ liệu do tổ chức phi lợi nhuận The Gun Violence Archive (TGVA) chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, năm 2022 là năm thứ 3 liên tiếp Mỹ ghi nhận hơn 600 vụ xả súng hàng loạt, trong đó mỗi vụ có ít nhất 4 người chết hoặc bị thương.

Huệ Bình

Nguồn: nld.com.vn


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada