Nhiều tình tiết mới vừa được tiết lộ về một cuộc tấn công thảm khốc của quân Nga xung quanh thành phố Vuhledar, phía đông Ukraine.

1 Nga Dau Don Mat 300 Chien Binh Uu Tu Trong Cuoc Tan Cong Toi Te Hon Ca Dia Nguc O Vuhledar

BBC News và hãng tin độc lập của Nga MediaZona vừa tiến hành một cuộc điều tra phát sóng vào thứ Hai 18/12 về cuộc tấn công thất bại nặng nề của Nga vào tháng 11/2022 nhằm vào Vuhledar. Trong trận chiến, các đơn vị tấn công của Nga đã bị quân phòng thủ Ukraine đẩy lùi, với thương vong nặng nề cho phía Nga. Báo cáo mới tập trung vào số phận của Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 trong cuộc tấn công vào khu định cư Pavlivka ở phía nam Vuhledar. 

Các thành viên của Lữ đoàn 155—được gọi là "Mũ nồi đen"—là đội tiên phong trong chiến dịch quân sự toàn diện của Nga vào Ukraine, chiến đấu ở Kiev và từng đóng quân ở Bucha. Là một phần của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, đơn vị này nằm trong số các đơn vị tinh nhuệ được triển khai với kỳ vọng giúp quân đội Nga sớm giành chiến thắng dễ dàng.

Vào thời điểm đó, các thành viên của đơn vị mô tả các trận chiến xung quanh Vuhledar là "tệ hơn cả địa ngục" và chỉ trích các sĩ quan chỉ huy của họ. "Chúng tôi thiệt hại khoảng 300 người, bao gồm những người thiệt mạng, bị thương và mất tích chỉ trong 4 ngày", một lá thư từ các lính thủy đánh bộ Nga cho biết. Bức thư cũng tiết lộ "50%" của thiết bị của đơn vị đã bị phá hủy.

Newsweek không thể xác minh các chi tiết trong báo cáo và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

BBC và MediaZona đã xác định được một thành viên của đơn vị 155 tên là Ramaz Gorgadze—người được thông báo mất tích vào tháng 12/2022.

2 Nga Dau Don Mat 300 Chien Binh Uu Tu Trong Cuoc Tan Cong Toi Te Hon Ca Dia Nguc O Vuhledar

Một người lính Ukraine chiến đấu gần Vuhledar ở tỉnh Donetsk, Ukraine vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. Khu vực này đã phải hứng chịu một số trận giao tranh ác liệt nhất trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Ảnh Getty

BBC và MediaZona đưa tin người lính thủy đánh bộ Nga chiến đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một ngôi nhà trong khu vực chiến sự, bị thương nặng và chết vài giờ sau đó. Báo cáo của BBC đã mô tả cuộc tấn công ở Vuhledar giống như một "máy xay thịt".

Trong một lá thư gửi Thống đốc Oleg Kozhemyako của vùng Primorsky ở vùng viễn đông của Nga, nơi đặt trụ sở của Lữ đoàn 155, thủy quân lục chiến đã đổ lỗi cho Tướng Rustam Muradov và Thiếu tướng Sukhrab Akhmedov về những thất bại đau đớn trong vụ tấn công ở Vuhledar.

Theo Newsweek, thất bại xung quanh Vuhledar đã gây ra sự phẫn nộ ở Nga. "Tình hình ở Pavlivka đã được thảo luận ở cấp cao nhất trong nhiều ngày", Aleksandr Sladkov, nhà báo quân sự Nga làm việc cho Đài Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Nga viết trên Telegram vào cuối năm 2022.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44