Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới khi bước vào mùa đông, với số ca mắc mới tại Tokyo xác lập mức cao kỷ lục.

425 1 Nhat Ban Yeu Cau Nguoi Dan Deo Khau Trang Tai Nha

Mọi người đeo khẩu trang khi đi bộ tại ga Ofuna ở Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: theguardian.com

Quá trình vất vả kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh ngay trước dịp nghỉ lễ đón năm mới đã đẩy giới lãnh đạo địa phương đi tới quyết định yêu cầu người dân thực thi một biện pháp phòng bệnh quyết liệt hơn – đó là đeo khẩu trang tại nhà.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cùng những người đồng cấp tại ba tỉnh khác ở Nhật Bản mới đây đã cùng ký chung thông điệp hối thúc người già, người có vấn đề về sức khỏe và số sống cùng cần đeo khẩu trang trong dịp đón năm mới. Một số tỉnh khác như Fukushima và Niigata trước đó cũng phát đi những yêu cầu tương tự.

Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới khi bước vào mùa đông, với số ca mắc mới tại Tokyo xác lập mức cao kỷ lục trong tuần trước, với 821 trường hợp. Tuy nhiên, giới chức không có đủ quyền lực, thẩm quyền để thực thi các biện pháp đóng cửa mạnh mẽ; họ cũng gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dân ở trong nhà. Ý tưởng yêu cầu người dân đeo khẩu trang xuất hiện là vì thế, với mục đích tránh lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình.

Từng được ngợi ca là quốc gia xử lý tốt nhất đại dịch mà không phải sử dụng đến các biện pháp giãn cách xã hội hà khắc, Nhật Bản giờ đây đang tụt hạng. Trong bảng cập nhật 'Xếp hạng các nước kiên cường chống COVID-19' tháng 12 do Bloomberg soạn thảo, Nhật Bản rớt xuống hạng 7, so với hạng 2 một tháng trước đó.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44