OnePoll cho biết 1/5 số người Mỹ rửa tay thường xuyên để phòng COVID-19 đã bị chảy máu tay do thói quen này.

425 1 Nhieu Nguoi My Chay Mau Tay Do Rua Tay Lien Tuc

Nhiều người Mỹ bị chảy máu tay do sử dụng dung dịch sát khuẩn quá nhiều trong đại dịch COVID-19. Ảnh: CCO

Được ủy quyền bởi Công ty nước rửa tay Muse Health, cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của trên 2.000 người Mỹ về việc rửa tay và cách thay đổi các thói quen hàng ngày để phòng dịch COVID-19.

Kết quả khảo sát cho thấy trung bình người Mỹ rửa tay khoảng 10 lần mỗi ngày và họ cũng sử dụng thêm nước rửa tay sát khuẩn khoảng 8 lần trong ngày. Một nửa số người được khảo sát cho biết tay của họ đã khô ráp hơn trong những tháng gần đây.

Khoảng 57% người được hỏi cho biết họ chỉ sử dụng nước rửa tay sau khi sử dụng xe đẩy, chạm vào cửa xe, cửa quay, tay nắm cửa và các bề mặt tiếp xúc khác nơi công cộng. Khoảng 22% người tham gia khảo sát cho biết bất kể có chạm vào các bề mặt nơi công cộng hay không, họ vẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn chứa cồn.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã liên tục nhắc nhở người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay, nhấn mạnh mọi người cần rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trong ít nhất 20 giây để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

CDC nhấn mạnh rằng người dân không chỉ cần rửa sạch lòng bàn tay mà còn cả mu bàn tay, móng tay và vùng da giữa các ngón tay.

Các chuyên gia sức khỏe còn gợi ý mọi người nên hát một bài hát, chẳng hạn như bài “Chúc mừng sinh nhật” khi rửa tay để đảm bảo tay được rửa sạch trong một khoảng thời gian đủ lâu, không chỉ là rửa tay nhanh trước khi quay trở lại công việc.

Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn những người được hỏi cho biết rằng họ rửa tay thường xuyên hơn trong đại dịch so với trước đây. 64% người được hỏi cho biết đại dịch đã biến họ thành “người bị bệnh cuồng sạch sẽ”.

Ông Bruce Albert, Giám đốc khoa học của Muse Health, nói rằng mọi người cần tiếp tục cảnh giác về việc giữ gìn bàn tay sạch sẽ trong nhiều bối cảnh khác nhau, từ nhà đến nơi làm việc, cửa hàng tạp hóa và xa hơn nữa. Đây sẽ là điều bắt buộc nhằm hạn chế virus SARS-CoV-2 lây lan trong mùa lạnh và đợt cúm này.

Hiệp hội Da liễu Mỹ cũng gợi ý rằng khi rửa tay, mọi người nên giữ bàn tay hơi ẩm sau khi lau khô, họ có thể cấp nước cho da bằng cách thoa kem dưỡng ẩm. Hiệp hội khuyến cáo không nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có mùi thơm, vì chúng có thể khiến da bị kích ứng nhiều hơn.

Một cuộc khảo sát hồi tháng 8 của OnePoll thăm dò ý kiến của 2.000 người trưởng thành ở Anh cũng cho thấy trong khi phần lớn người tham gia đồng ý rằng họ rửa tay thường xuyên hơn trong đại dịch, thì 12% số người nói rằng họ không rửa tay sau khi sử dụng phòng tắm công cộng hoặc phòng tắm cá nhân.

Hải Vân/Báo Tin tức (Sputnik)

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44