Twitter đã thông báo rằng chính quyền ông Biden sẽ phải “bắt đầu mọi thứ từ con số 0”.

Đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã phản đối quyết định của Twitter về việc không cho phép chính quyền mới tiếp quản hàng triệu người theo dõi sẵn có với tài khoản Twitter của tổng thống.

425 1 Ong Biden Chi Duoc Tiep Quan Tai Khoan Twitter Tong Thong Voi 0 Nguoi Theo Doi

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: CNN.

Khi Tổng thống Trump nhậm chức vào năm 2017, chính quyền của ông được thừa hưởng hàng triệu người theo dõi trên mỗi tài khoản Twitter được chuyển giao từ chính quyền Obama.

Đó là đợt chuyển giao quyền lực trên Twitter đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ và vào thời điểm đó, cả @POTUS (tài khoản Twitter chính thức của tổng thống) và @WhiteHouse có hơn 13 triệu người theo dõi trên mỗi tài khoản.

Gần 4 năm sau mỗi tài khoản này lần lượt có 33,2 triệu và 26 triệu người theo dõi. Tổng thống Trump sẽ giữ quyền kiểm soát tài khoản Twitter cá nhân của ông là @realDonaldTrump với 88,5 triệu người theo dõi.

Trong dòng Tweet đăng tải hôm qua (22/12), ông Rob Flaherty – quan chức thuộc đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết:

“Vào năm 2016, chính quyền ông Trump đã được thừa hưởng toàn bộ số lượng người theo dõi của ông Obama trên 2 tài khoản Twitter @POTUS và @WhiteHouse.

Giờ đây, năm 2020, Twitter thông báo với chúng tôi rằng chính quyền ông Biden sẽ phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0". Theo ông Flaherty, đây là quyết định của Twitter, không phải của Tổng thống Trump.

Người phát ngôn của Facebook Pacilio cho biết, nhiều tài khoản Twitter khác của Nhà Trắng được chuyển giao cho chính quyền mới cũng sẽ tự động xóa bỏ những người theo dõi hiện có. Tuy nhiên, Twitter sẽ cho phép những người theo dõi các tài khoản này lựa chọn theo dõi các tài khoản mới của chính quyền ông Biden./.

Nguồn: vov

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44