Điểm tin Thế giới

  1 Ong Biden Se Bo De Xuat Mau Son Ong Trump Chon Cho Air Force One

  Ông Biden sẽ bỏ đề xuất màu sơn ông Trump chọn cho Air Force One

  Quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ loại bỏ kế hoạch dùng những màu sơn do cựu Tổng thống Donald Trump đề xuất cho chuyên cơ Air Force One.    

  "Kế hoạch dùng màu sơn theo đề xuất của ông Trump không được xem xét vì nó gây thêm nhiều vấn đề kỹ thuật, mất thời gian và chi phí", quan chức chính quyền Biden cho biết ngày 10/6.

  Không quân Mỹ hiện chưa bình luận về tuyên bố này, theo Reuters.

  Cựu Tổng thống Trump từng phải chịu nhiều chỉ trích vì quyết định chọn những màu cá nhân của ông là xanh đậm, đỏ và trắng cho chiếc chuyên cơ Air Force One mới của Mỹ.

  Hôm 8/6, người phát ngôn Không quân Mỹ Ann Stefanek cho biết những sửa đổi về màu sơn, với phần bụng dùng màu tối có thể gây ra tình trạng quá tải nhiệt đối với một số bộ phận của máy bay.

  1 Ong Biden Se Bo De Xuat Mau Son Ong Trump Chon Cho Air Force One

  Mô hình chuyên cơ Air Force One với thiết kế màu sơn mới do ông Trump đề xuất được đặt trong cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau tháng 6/2019. Ảnh: Defense News.

  Chuyên cơ Air Force One dùng để chở tổng thống Mỹ đã dùng thiết kế hai màu sơn chủ đạo là trắng và xanh nhạt kể từ chính quyền cựu Tổng thống John F. Kennedy.

  Năm 2018, công ty Boeing đã nhận hợp đồng 3,9 tỷ USD để chế tạo hai máy bay 747 thành chuyên cơ Air Force One, dự kiến bàn giao vào tháng 12/2024.

  Dù vậy, Lầu Năm Góc cho biết những máy bay này chỉ có thể được bàn giao sớm nhất là vào năm 2026.

  Người phát ngôn công ty Boeing cho biết đã có những tiến triển trong việc chế tạo Air Force One, dù "gặp một số thử thách".

  Trần Hoàng 

  Nguồn: zingnews.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài