Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN, tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ kế hoạch sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 20-1-2021, ông sẽ yêu cầu toàn dân đeo khẩu trang 100 ngày để phòng bệnh.

425 1 Ong Biden Yeu Cau Dan My Deo Khau Trang 100 Ngay Tu 20 1 2021

Ông Joe Biden (khi đang là ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ) kéo khẩu trang ra để phát biểu trong lúc tham dự sự kiện vận động tranh cử tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ ngày 1-11-2020 - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, theo đài Fox News, trong cuộc phỏng vấn trên CNN, ông Joe Biden cho biết sẽ yêu cầu người dân Mỹ đeo khẩu trang, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

"Trong ngày đầu tiên tuyên thệ tôi sẽ yêu cầu công chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày - ông Joe Biden nói - Chỉ 100 ngày, không phải mãi mãi".

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến mức giảm dịch bệnh đáng kể với việc tiêm phòng vắc xin và việc đeo khẩu trang sẽ giảm bớt rất nhiều số ca bệnh", ông Biden nói thêm.

Trước thời điểm ông Biden chia sẻ những quan điểm này, nước Mỹ đã ghi nhận số ca tử vong liên quan COVID-19 rất cao trong ngày 2-12 với 2.804 ca theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins.

Kể từ khi đại dịch bùng lên tới nay, Mỹ đã có hơn 14 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 275.000 người đã chết. Số ca nhiễm mới trung bình mỗi ngày cũng đã có lúc lên tới hơn 200.000 ca.

Trong diễn biến liên quan, bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh nhiễm quốc gia Mỹ, đã chính thức gặp nhóm chuyển giao của ông Joe Biden lần đầu tiên ngày 3-12 để thảo luận kế hoạch ứng phó đại dịch.

Trao đổi với đài NBC, ông Fauci cho biết đã tham gia "một cuộc họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom rất hiệu quả" kéo dài khoảng một giờ với nhóm của ông Biden. Theo ông Fauci, họ đã thảo luận "nhiều chủ đề khác nhau liên quan COVID-19".

Theo thông tin từ hai phía chia sẻ với truyền thông, ông Joe Biden yêu cầu ông Fauci tiếp tục vị trí hiện nay và là cố vấn y khoa cao cấp cho chính quyền của ông, ông Fauci cũng nói sẽ tiếp tục nhiệm vụ hiện nay và hợp tác với chính quyền mới.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44