Theo AFP, nếu được bổ nhiệm, tướng 4 sao về hưu Lloyd Austin, một công dân Mỹ gốc Phi, sẽ trở thành người da màu đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc.  

425 1 Ong Joe Biden Chon Tuong Da Mau Lam Bo Truong Quoc Phong My

 Tướng Lloyd Austin. (Nguồn: Politico)

Theo AFP, một nguồn thạo tin cho biết ông Joe Biden ngày 7/12 đã chọn tướng 4 sao về hưu Lloyd Austin vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Nếu được bổ nhiệm, ông Austin, một công dân Mỹ gốc Phi, sẽ trở thành người da màu đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc.

Trước đó, ông Joe Biden đã lựa chọn Tổng Chưởng lý bang California, ông Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ.

Ông Becerra, 62 tuổi, gốc Latinh, cựu Hạ nghị sỹ, sẽ dẫn dắt Bộ Y tế Mỹ trong bối cảnh cơ quan này đang phải vật lộn để giải quyết tình trạng diễn biến phức tạp trở lại của đại dịch COVID-19.

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, ông Becerra đã trở thành lựa chọn rõ ràng của ông Biden chỉ trong vài ngày qua và đây là một bất ngờ bởi với hồ sơ chuyên môn về các vấn đề tư pháp hình sự, nhập cư và chính sách thuế, ông Becerra từ lâu được dự đoán là ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp Mỹ.

Ông Becerra đã phục vụ 12 nhiệm kỳ trong Quốc hội Mỹ và là đại diện cho Los Angeles trước khi trở thành Tổng Chưởng lý bang California quê nhà vào năm 2017.

Ông Becerra là người Mỹ gốc Latinh đầu tiên giữ chức vụ này, trong khi ở Quốc hội, ông là người Mỹ Latinh đầu tiên trở thành thành viên của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ.

Nguồn: vietnamplus.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44