Phát biểu trước đám đông trong bữa tiệc mừng Lễ Giáng sinh ở Nhà Trắng tối 1.12 theo giờ Mỹ, Tổng thống Trump lần đầu tiên đưa ra bình luận về tương lai 4 năm sau của mình.

“Tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm nữa”, ông Trump bất ngờ tuyên bố trước đám đông.

“4 năm vừa qua là thời gian đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang cố gắng để làm tiếp 4 năm. Nếu không thành công, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm nữa”, ông Trump nhắc lại.

Phát biểu của ông Trump đưa ra trong bối cảnh các vụ kiện cáo kết quả bầu cử ngày càng đi vào bế tắc.

Chỉ còn một vài bang chưa chứng nhận kết quả bầu cử, nhưng ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với cách biệt quá lớn cả về phiếu đại cử tri và phiếu phổ thông.

425 1 Ong Trump Lan Dau Tien Noi Ve Chuyen Lam Tong Thong Sau 4 Nam Nua

Ông Trump nói về tương lai sau 4 năm nữa trong bữa tiệc tổ chức ở Nhà Trắng (ảnh: AP)

Ông Biden cũng được chính quyền ông Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực.

Bữa tiệc với các quan chức thân tín tại Nhà Trắng là lần đầu tiên ông Trump nói về khả năng ra tranh cử tổng thống vào năm 2024. Trước đó, ông Trump thường lảng tránh chủ đề này và muốn tập trung vào thách thức kết quả bầu cử năm nay.

Một số bữa tiệc sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng nhằm tri ân trước khi ông Trump rời nhiệm sở vào tháng 1 năm sau. Đây là thông lệ của Nhà Trắng.

Theo hãng tin AP, nhiều quan chức và bạn bè của ông Trump không đeo khẩu trang trong bữa tiệc.

Stephanie Grisham – phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ – cho biết, danh sách khách mời dự tiệc ở Nhà Trắng năm nay đã được thu hẹp và khẩu trang luôn có sẵn.

“Tham gia dự tiệc do ông Trump mời là quyết định mang tính cá nhân”, bà Grisham nói.

“Năm nay thật tồi tệ. Chúng tôi đã chiến thắng bầu cử nhưng một số người không thích điều đó. Tôi gọi đây là cuộc bầu cử gian lận và sẽ không bao giờ thay đổi lời nói của mình”, ông Trump tuyên bố trong khi đám đông vỗ tay ủng hộ.

William Barr – Bộ trưởng Tư pháp Mỹ – trước đó cho biết, cuộc điều tra khắp nước Mỹ đã không cho thấy bằng chứng nào về gian lận bầu cử như lời ông Trump cáo buộc.

Nguồn: danviet

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44