Các quan chức liên bang Mỹ mới đây đã phát hiện 11 người Trung Quốc trốn trong các đồ gia dụng và nội thất như máy giặt, tủ quần áo bên trong một chiếc xe tải bị chặn bởi các đặc vụ khi nó di chuyển vào Mỹ từ biên giới Mexico tại một cửa khẩu biên giới Nam California.

425 1 Phat Hien 11 Nguoi Trung Quoc Tron Trong Xe Tai Nhap Cu Trai Phep Vao My

Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) ngày 10.12 cho biết, các nhân viên đã lục soát một chiếc xe tải đang di chuyển tại Cảng Nhập cảnh San Ysidro ở San Diego, California, hôm 7.12 và tìm thấy 11 người Trung Quốc trốn bên trong nhiều đồ đạc khác nhau. Trong đó, có người trốn trong máy giặt, có người trốn trong tủ quần áo, có người lại trốn trong ngăn kéo.

Theo ông Pete Flores, giám đốc CBP tại San Diego, không ai trong số những người này bị thương và họ đang bị giam giữ để chờ xét xử.

CBP cho biết Tài xế xe tải, một công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt và đưa về sở cảnh sát ở San Diego. Danh tính của tài xế này hiện chưa được tiết lộ.

425 2 Phat Hien 11 Nguoi Trung Quoc Tron Trong Xe Tai Nhap Cu Trai Phep Vao My

Người di cư Trung Quốc trốn trong tủ trên xe tải để vượt biên vào Mỹ - Ảnh: AP

"Chúng tôi không thể nhấn mạnh thêm sự nguy hiểm của việc buôn người. Các nạn nhân của những kẻ buôn người này đã phải chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo, những hoàn cảnh có thể gây ra hậu quả chết người. May mắn là không ai bị thương nghiêm trọng", ông Pete Flores nói.

Vụ việc trên diễn ra không lâu sau khi Anh phát hiện 39 thi thể trong một xe tải đông lạnh từ Bỉ vào Anh làm xôn xao dư luận thời gian vừa qua. Trước đó, vào đầu tháng 11, 6 người quốc tịch Trung Quốc cũng được phát hiện trốn trong một bức tường giả trên một chiếc xe tải đang cố gắng di chuyển vượt biên từ biên giới Mexico vào Mỹ.

Hoàng (theo AP)

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44