Sau một năm hai tháng của cuộc chiến xâm lược Ukraine, quân đội Nga đã mất khả năng tấn công quy mô lớn, Thiếu tướng Kirill Budanov, cơ quan tình báo quân đội Ukraine nói.

1 Putin Da Kiet Suc Tuong Tinh Bao Ukraine Tuyen Bo Nga Da Mat Suc Cho Cac Cuoc Tan Cong Lon

Quân đội Nga ở Ukraine không còn khả năng tấn công, nhưng vẫn có đủ lực lượng để phòng thủ. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine, Thiếu tướng Kirill Budanov, trong một cuộc phỏng vấn với YahooNews.

"Hiện tại, Nga không có tiềm lực quân sự, kinh tế hay chính trị để thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn ở bất cứ đâu tại Ukraine," Budanov nói.

Người Nga ngày nay chỉ có thể xông vào một số khu vực địa phương trên mặt trận Ukraine, và không mấy thành công. Tuy nhiên, để phòng thủ, giữ mặt trận, quân chiếm đóng vẫn có lực lượng, người đứng đầu cơ quan tình báo thừa nhận.

Ông gọi đó là một "vấn đề" mà Lực lượng Phòng vệ Ukraine sẽ phải giải quyết trong một cuộc phản công. Budanov cũng xác nhận thông tin về sự thiếu hụt tên lửa của người Nga. Những người chiếm đóng hiện đang cố gắng tạo ra ít nhất một số dự trữ để cố gắng phá vỡ cuộc phản công của Ukraine.

"Sự thật là số lượng tên lửa của người Nga đã giảm kho xuống gần như bằng không", vị tướng nói với các phóng viên.

Trước đó, Budanov hứa rằng trong tương lai gần mọi người sẽ thấy kết quả của cuộc phản công của Ukraine.

Theo: Dialog


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44