Nhà độc tài điện Kremlin Vladimir Putin đang cạn kiệt nhân lực. Đó là lý do tại sao ông kêu gọi các nhà tuyển dụng trong các ngành có đa số nam giới tuyển dụng nhiều phụ nữ hơn.

1 Putin Phu Nu La Nguon Du Tru Khong Lo Cua Nga

“Phụ nữ là lực lượng dự bị khổng lồ của nước Nga”, Putin nói hôm thứ Hai tại cuộc gặp với những người thắng trong một cuộc thi.

Ông ta thừa nhận: “Ở những lĩnh vực họ chưa làm việc, họ phải khai thác hết tiềm năng của mình.” Tuy nhiên, cũng có những “hạn chế”.

2 Putin Phu Nu La Nguon Du Tru Khong Lo Cua Nga

Người Nga xếp hàng sau khi qua biên giới sang Kazakhstan. © Denis Spiridonov/AP/dpa

Tại cửa khẩu biên giới từ Nga sang Kazakhstan, chính quyền Nga muốn ngăn chặn những người lính nghĩa vụ rời khỏi đất nước. Hàng đợi ở biên giới đã dài hàng cây số.

Nga đã phải chịu cảnh lực lượng lao động bị thu hẹp trong nhiều năm do tỷ lệ sinh thấp liên tục. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine.

Một mặt, binh lính không thể tham gia thị trường lao động, mặt khác, rất nhiều nam giới thuộc nhóm dân cư có học thức trốn ra nước ngoài vì sợ phải nhập ngũ cũng đang mất dạng.

Điều này dẫn đến tình trạng thiếu lao động trầm trọng tiếp diễn trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, nông nghiệp và CNTT ở Nga.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44