Quan chức cấp cao của Paraguay bị sa thải sau khi ông bị lừa ký vào một biên bản ghi nhớ hợp tác với một quốc gia không có thật.

1 Quan Chuc Paraguay Mat Chuc Vi Ky Thoa Thuan Voi Quoc Gia Khong Co That

Quan chức Paraguay bị sa thải sau khi ký vào biên bản ghi nhớ với một quốc gia không tồn tại (Ảnh minh họa: Straits Times).

AFP đưa tin, một quan chức cấp cao của Paraguay đã bị sa thải trong tuần này sau khi ký một bản ghi nhớ hợp tác với một quốc gia không tồn tại.

Ông Arnaldo Chamorro nói với các phóng viên vào ngày 30/11 rằng ông đã bị sa thải khỏi vị trí chánh văn phòng của Bộ trưởng Nông nghiệp sau khi ký văn bản với các quan chức tự nhận là từ "Hợp chủng quốc Kailasa".

Những người này nói rằng Kailasa là "một hòn đảo ở Nam Mỹ". "Họ (các quan chức giả mạo) đã đến và bày tỏ mong muốn được giúp đỡ Paraguay. Họ trình bày một số dự án, chúng tôi lắng nghe họ và chỉ thế thôi", ông nói và thừa nhận mình đã bị lừa.

Ông bị cách chức ngày 29/11. Ông Chamorro cho biết các nhân vật giả mạo cũng đã gặp Bộ trưởng Nông nghiệp Carlos Gimenez. Hiện chưa rõ động cơ của những người này.

Biên bản ghi nhớ mà ông Chamorro ký vào khuyến nghị "chính phủ Paraguay tích cực tìm hiểu việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Hợp chủng quốc Kailasa và ủng hộ việc nước này được thừa nhận là một quốc gia có chủ quyền đối với nhiều tổ chức quốc tế khác nhau, bao gồm cả Liên hợp quốc".

Bộ Nông nghiệp Paraguay cho biết đã có những sai sót về mặt thủ tục dẫn tới sự cố trên và nhấn mạnh biên bản ghi nhớ "không thể được coi là chính thức" cũng như không có ràng buộc về nghĩa vụ với nhà nước Paraguay.

Theo AFP

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44